ผู้เขียน หัวข้อ: สมุนไพรประจำถิ่นไทยช่วยไขมัน  (อ่าน 3 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

14-09-2017 , 14:02:11
  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 11
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด


ขายสมุนไพรไทยลดน้ำหนักที่คุณไม่ต้องกังวลอีกต่อไป
ขายสมุนไพรส้มแขกลดความอ้วน พวกเรามีวิธีที่ให้ท่านไม่ต้องกังวนอีกต่อไป ความอ้วนคือปัญหาใหญ่สำหรับผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อย มั่นใจว่าทุกคนมุ่งมาดปรารถนาที่จะมีรูปร่างดี สุขภาพแข็งแรง หลายคราที่คนอ้วนขาดความมั่นใจและความเชื่อมั่นแคปซูลสมุนไพรส้มแขกสำหรับเพื่อการเข้าสังคม อยากแต่งตัวงามๆเสมือนสาวๆหุ่นผ่ายผอมบ้าง จึงได้คัดสรรกรรมวิธีต่างๆพวกเรามีขายสมุนไพรส้มแขกลดความอ้วน ส่วนใหญ่ก็จะไม่กินอาหาร บ้างบริหารร่างกาย หรือถึงขั้นจำเป็นต้องหันมาพึ่งอาหารเสริม หรือยาลดน้ำหนัก ซึ่งล้วนแล้วแต่มีสารเคมีที่เป็นผลร้ายต่อสภาพร่างกายทั้งหมด วันนี้เรามีแคปซูลสมุนไพรส้มแขกที่สามารถช่วยลดน้ำหนักและก็ลดไขมัน มาชี้แนะค่ะ
มะนาว ขายสมุนไพรส้มแขกลดน้ำหนักมะนาวถือเป็นสมุนไพรใกล้ตัวและก็เป็นเครื่องปรุงรสที่มีติดครัวดูเหมือนจะทุกบ้าน ในน้ำมะนาวมีกรดซึ่งมีคุณลักษณะช่วยสลายไขมัน และก็ยังมีวิตามินซีสูง ปกป้องโรคหวัดได้อีกด้วย
พริกไทยดำ แคปซูลส่งสมุนไพรส้มแขกลดน้ำหนัก สรรพคุณของพริกไทยดำ จะให้รสที่เผ็ดร้อนช่วยเผาผลาญไขมันเก่า ลดการสั่งสมไขมันใหม่ คนใดกันที่มีไขมันสะสมมากๆลองหันมากินพริกไทยดำมองนะคะ
ขายสมุนไพรส้มแขกลดหุ่น เราจะมีความคิดเห็นว่าส้มแขกเป็นสมุนไพรหลัก ที่เป็นส่วนประกอบในอาหารเสริมลดน้ำหนักแทบทุกชนิด เพราะส้มแขกมีคุณสมบัติช่วยลดความต้องการของกิน ทำให้กินอาหารได้ลดลง ลดการสั่งสมไขมันส่วนเกินภายในร่างกายนั่นเอง
เม็ดแมงลัก ขายสมุนไพรส้มแขกลดความอ้วน) ด้วยคุณสมบัติของเม็ดแมงลักที่จะขยายตัวเมื่อโดนน้ำ เมื่อเรารับประทานเข้าไปจึงช่วยให้รู้สึกอิ่มท้อง ลดการต้องการของกิน รวมทั้งยังสามารถนำไปกินกับเครื่องดื่มร้อน เย็นได้ด้วย เมื่อก่อนนำไปกินอย่าลืมนำเม็ดแมงลักไปแช่น้ำให้พองตัวก่อนนะคะ
ดอกคำฝอย ขายส่งสมุนไพรส้มแขกลดหุ่น) เป็นอีกหนึ่งสมุนไพรที่ได้รับความนิยมก็ว่าได้ การรับประทานก็แสนง่ายเพียงแค่คุณเอามาต้มหรือชงดื่มร้อนๆหรือจะใส่น้ำแข็งเป็นน้ำดอกคำฝอยเย็นก็ชื่นใจ ซึ่งคุณสมบัติของดอกคำฝอยจะใช้เพื่อเป็นยาระบายอ่อนๆช่วยเรื่องลดหุ่นและลดหน้าท้องเจริญ
กระเจี๊ยบแดง ขายสมุนไพรส้มแขกลดความอ้วน) กระเจี๊ยบแดงสมุนไพรพื้นบ้านที่มีคุณสมบัติไม่ธรรมดาในเรื่องลดน้ำหนัก จากการทดลองด้านวิทยาศาสตร์พบว่า น้ำกระเจี๊ยบแดงมีสารต้านอนุมูลอิสระช่วยคุ้มครองปกป้องมะเร็ง แล้วก็มีคุณลักษณะช่วยลดคอเลสเตอรอลและก็ไขมันชนิดต่ำช้าภายในร่างกายของมนุษย์ แต่สาวๆคนใดกันอยากดื่มน้ำกระเจี๊ยบเพื่อลดน้ำหนักก็ไม่สมควรใส่น้ำตาลเยอะนะคะ ด้วยเหตุว่าแทนที่คุณจะผอมบางครั้งก็อาจจะเปลี่ยนเป็นอ้วนขึ้นกว่าเดิม
พริก ขายส่งสมุนไพรส้มแขกลดความอ้วน) อีกหนึ่งสมุนไพรติดบ้านที่ช่วยเรื่องลดความอ้วน ซึ่งพริกจะมีสาร Ascorbic acid เป็นสารสำคัญสำหรับเพื่อการช่วยลดหุ่น ช่วยสลายไขมันให้กลายเป็นพลังงานได้ดิบได้ดี แม้คนใดกันเป็นคนที่ร่างกายมีการเผาผลาญไขมันต่ำ การกินพริกเสมอๆจะก่อให้ร่างกายปรับนิสัยเจริญขึ้น แล้วก็นอกจากนั้นพริกยังช่วยขยายเส้นเลือดในลำไส้แล้วก็กระเพาะอาหารทำให้ร่างกายซึมซับของกินได้ดี ทั้งยังมีส่วนช่วยในระบบขับถ่ายอีกด้วย
สำหรับชายหนุ่มๆผู้หญิงท่านไหนที่อยากลดหุ่นด้วยแนวทางธรรมชาติก็สามารถเลือกรับประทานสมุนไพรไทยลดน้ำหนักทั้ง 7 ประเภทนี้ได้เลยจ้ะ แต่การใช้สมุนไพรสำหรับเพื่อการลดหุ่นควรจะใช้ในจำนวนที่เหมาะสม เนื่องจากทุกสิ่งถ้าเกิดมากมายไปอาจจะทำให้เป็นผลเสียตามมาได้ รวมทั้งอย่าลืมการออกกำลังพร้อมกันกับการทานขายส่งสมุนไพรส้มแขกลดน้ำหนัก เพื่อผลสรุปที่ดียิ่งขึ้นนะคะ
สมุนไพรสลายไขมัน
ส่วนประกอบสำคัญ
 
ผงส้มแขก
 
ผงพริกไทยดำ

ขายสมุนไพรสลายไขมัน ขายส่งสมุนไพรสลายไขมัน
จำหน่ายสมุนไพรสลายไขมัน แคปซูลสมุนไพรสลายไขมัน
รับผลิตสมุนไพรสลายไขมัน

สรรพคุณส้มแขก
ส้มแขก ส้มแขกมีคุณประโยชน์ตามตำรายาประจำถิ่นเป็น
ลดอาการปวดท้องในสตรีมีครรภ์ เป็นยาระบาย ใช้ฟอกเลือด
ขับเสลด แก้ท้องผูกใช้ขับเยี่ยว รักษาโรคนิ่ว
ส่วนในทางการแพทย์แผนปัจจุบันได้มีการทำการศึกษาเรียนรู้ขายสมุนไพรส้มแขก
ส้มแขกแล้วพบว่ามีสาร HCA (Hydroxycitric Acid)
ช่วยยั้งเอนไซม์ที่สร้างไขมันจากของกินประเภทแป้ง
จึงทำให้มีสรรพคุณในการแคปซูลสมุนไพรส้มแขก ลดไขมันในเลือดแล้วก็ลดน้ำหนัก
รวมทั้งลดไขมันส่วนเกินที่คือปัญหาเกี่ยวกับรูปร่างที่อ้วนได้
นอกนั้นยังมีสรรพคุณต่างๆอีกได้แก่ รีบระบบ
การเผาผลาญอาหาร ลดความรู้สึกต้องการอาหาร
ลดความดันแคปซูลสมุนไพรส้มแขกโลหิต รักษาโรคเบาหวาน รักษาอาการท้องผูก
และก็ยังสามารถมีฤทธิ์ต่อต้านเชื้อจุลินทรีย์บางจำพวกได้อีกด้วย
พริกไทย ในตำราเรียนยาแผนโบราณบอกว่า พริกไทย
มีคุณประโยชน์ดังนี้ ขับเสลด ขับลม รักษาอาการหอบ
อาการสะอึก ช่วยเจริญอาหาร ขับเหงื่อ ขับเยี่ยว
แก้เจ็บท้อง ช่วยในการย่อยของกิน ทุเลาท้องผูก
บำรุงธาตุ อื่นๆอีกมากมาย ส่วนในคุณประโยชน์ทางด้านการแพทย์แผนปัจจุบัน
ระบุว่า มีฤทธิ์เพิ่มการหลั่งของน้ำย่อยและก็เพิ่มการบีบตัวของ
กระเพาะอาหารแล้วก็ไส้ ช่วยลดไข้ ใช้เป็นยาฆ่าพยาธิได้
ลดอาการอักเสบต่างๆมีฤทธิ์สำหรับในการลดไขมันโดยสารไพเพอรีน
(Piperine) ในพริกไทยดำจะช่วย ลดการก่อตัวของเซลล์ขายส่งสมุนไพรส้มแขก
ไขมันใหม่ รวมทั้งเซลล์ไขมันเก่าที่สะสมภายในร่างกายให้ลดลง
จึงทำให้มีผลต่อสรีระรวมทั้งน้ำหนักตัว อีกทั้งยังไปกระตุ้น
การหลั่งของกรดในกระเพาะอาหารทำให้มีการเกิดการเผา
พลังงานจากอาหารก้าวหน้า ทำให้ไม่มีการสะสมของไขมัน
ที่เป็นต้นเหตุของโรคอ้วน ยิ่งไปกว่านี้ยังมีสรรพคุณอื่นๆ
อีกมากมายได้แก่ ลดระดับน้ำตาลในเลือดรับผลิตสมุนไพรส้มแขก
ลดอากรปวดกล้ามเนื้อและก็ข้อต่อต่างๆยั้งการกระจายตัว
ของเซลล์มะเร็ง ช่วยหยุดอาการชัก เนื่องมาจากมีฤทธิ์กดระบบ
ประสาทศูนย์กลาง อื่นๆอีกมากมาย
สมุนไพรอื่นๆ
สรรพคุณตังกุย
ตังกุยหมอแผนจีนนิยมใช้ในตำรับยาเกี่ยวกับโรคทางนรีเวชเช่น ใช้เป็นยาขับเมนส์ แก้เกลื่อนกลาดตีขึ้น ขับเกลื่อนกลาดแล้วก็แก้ไข้ในเรือนไฟ แคปซูลสมุนไพรส้มแขกแก้ท้องอืด ท้องอืดท้องเฟ้อ ตกมูกเลือด รวมทั้งสตรีประจำเดือนมาแตกต่างจากปกติ สำหรับหมอแผนไทยจะใช้แก้ไข้ แก้สะอึก แก้ไอ แก้ทิ่มแทงสองราวข้าง
โดยความชื่นชอบแล้วจัดว่าตังกุยเป็นสมุนไพรที่ทรงคุณค่าสำหรับสตรี เพราะว่าเป็นตัวยาที่ส่งผลต่อมดลูกโดยตรง ด้วยเหตุว่าตังกุยให้สารที่ออกฤทธิ์เหมือนฮอร์โมนผู้หญิงที่ชื่อเอสโตเจน (Estrogen like action) ช่วยทุเลาอาการต่างๆจากภาวการณ์หมดประจำเดือน (Menopause) รักษาสมดุลของฮอร์โมนต่างๆในร่างกาย แคปซูลสมุนไพรส้มแขกช่วยรักษาสมดุลของการไหลเวียนของเลือดในหญิง ช่วยให้รอบเดือนมาสม่ำเสมอ แก้ปวดระดู ช่วยทุเลาอาการปวดหัว ปวดเมื่อยตามตัว และก็เป็นยาระบายท้องอ่อนๆด้วย
ถ้ามองจากคุณประโยชน์ดั้งเดิมที่ว่าตังกุยเป็นยาที่ใช้สำหรับบำรุงร่างกายธรรมดา แล้วก็บรรเทาอาการปวดเมื่อยล้าต่างๆก็เลยใช้ได้ดีอีกทั้งกับหญิงแล้วก็เพศชาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งการมุ่งหวังผลเพื่อเป็นยาบำรุงร่างกายเนื่องจากว่าในรากตังกุยจะมีวิตามินบี 12 ในปริมาณที่มาก (0.25-0.4 ไมโครกรัม/100 กรัมของน้ำหนักรากแห้ง) รวมถึงมีสารโฟลิก (Folic) รวมทั้งไบโอว่ากล่าวน (Biotin) ซึ่งมีผลต่อการผลิตปริมาณเม็ดเลือดในร่างกายจึงนิยมใช้เป็นยาบำรุงโลหิตรับผลิตสมุนไพรส้มแขก
ต่อต้านการอักเสบและลดการบวมโดยการทดลองทางวิชาชีวเคมีถึงกระบวนการมีการอักเสบ พบว่าสารจากตังกุยสามารถกีดกันการเกิด 5-hydroxytryptamine (5-HT) แล้วก็ลดการส่งผ่านสารทางผนังเซลล์หัวใจ (coronary flow) รวมทั้งและก็ผนังหลอดเลือด (peripheral blood flow) ได้โดยการทำให้หลอดเลือดขยายตัว (dilate vessel) มีผลต่อการเต้นของหัวใจทำให้ความดันข้างล่างสูงมากขึ้นขายส่งสมุนไพรส้มแขก
เมื่อมดลูกอยู่ในภาวการณ์ตั้งท้อง จะมีความไวต่อสภาวะแรงกดดันด้านในโพรงมดลูก สารสกัดจากตังกุยจะลดการบีบตัวมดลูก และทำให้มดลูกตอบสนองต่อความกดกันภายในโพรงมดลูกน้อยลง (decreasing the myometrium sensitivity) ทำให้เลือดไหลเวียนไปเลี้ยงมดลูกมากยิ่งขึ้น ผลคือลดการแท้งบุตรได้ เป็นเหตุผลว่า ทำไมตังกุยจึงส่งผลดีต่อสตรีท้อง
ส่วนสตรีทั่วๆไปแล้วก็สตรีหลังคลอด การรับประทานตังกุยจะทำให้รอบเดือนมาธรรมดาลดอาการปวดระดูได้ ในตำรับยาจีนมักผสมตังกุยกับหัวหญ้าแห้วหมู (cyperusrotundas), โกฐจุฬาลำเภาจีน (Artemisiaargyi), เปลือกลูกพรุน ( Prunes persica) และก็ดอกคำฝอย (carthamus tinctorius) เพื่อใช้รักษาอาการระดูมาเปลี่ยนไปจากปกติ ในสตรีหลังคลอดจะช่วยขับน้ำคาวปลา ทำให้มดลูกเข้าอู่เร็วขึ้น
ในสตรีวัยหมดประจำเดือน มีการตรวจสอบและลองใช้ตังกุยร่วมกับตัวยาอื่นอีก 5 จำพวก ในคนเจ็บ 43 ราย พบว่าโดยมากมีลักษณะเป็นอาการร้อนวูบวาบ มึนหัว ตาฝ้า, อาการเจ็บป่วยในท้อง จะลดน้อยลงรับผลิตสมุนไพรส้มแขกราวร้อยละ 70
นอกนั้นบัญชียาจากสมุนไพร: ที่มีการใช้ตามองค์วิชาความรู้เริ่มแรก ตามประกาศ คณะกรรมการแห่งชาติด้านยา ปรากฏการใช้โกฐเชียงในยารักษาอาการโรคในระบบต่างๆของร่างกาย เป็นต้นว่า
1.ยารักษากลุ่มอาการทางระบบไหลเวียนโลหิต (แก้ลม) ปรากฏตำรับ”ยาหอมเทพจิตร” รวมทั้งตำรับ ”ยาหอมนวโกฐ” มีส่วนประกอบของโกฐเชียงอยู่ในพิกัดโกฐทั้งยัง 9 ร่วมกับสมุนไพรชนิดอื่นๆในตำรับ มีคุณประโยชน์สำหรับในการแก้ลมตาลาย แก้อาการหน้ามืด ตาลาย ใจสั่น คลื่นไส้ อาเจียน แก้ลมจุกแน่นในท้องขายสมุนไพรส้มแขก
2.ยารักษากรุ๊ปอาการทางระบบอาหาร ปรากฏตำรับ “ยาธาตุบรรจบ” มีส่วนประกอบของโกฐเชียงร่วมกับสมุนไพรจำพวกอื่นๆในตำรับ ใช้ทุเลาอาการท้องอืดเฟ้อ อาการอุจจาระธาตุทุพพลภาพ ท้องร่วงชนิดที่ไม่มีต้นเหตุมาจากการตำหนิเชื้อโกฐเชียงเป็นสมุนไพรที่มีการประยุกต์ใช้ในตำรับยาแผนโบราณของไทยหลายตำรับ พืชประเภทนี้ปลูกมากมายในประเทศจีน โดยเฉพาะในป่าดิบตามภูเขาสูงของเขตไต้หวัน มณฑลส่านซี แล้วก็เขตยูนนาน และก็ได้มีการนำมาใช้ในเครื่องยาไทย ที่เรียกว่า “พิกัดโกฐ” โกฐเชียงจัดอยู่ใน โกฐอีกทั้งห้า(เบญจโกฐ) สรรพคุณโดยรวม ของยาที่ใช้ในพิกัดโกฐหมายถึงแก้ไข้ แก้ไข้ร่วมกับมีเสลด แก้หืดไอ แก้หอบ แก้ลมในกองธาตุ ชูกำลัง ขับลม แก้สะอึก บำรุงเลือด บำรุงกระดูกเครื่องยา“พิกัดโกฐ” ประกอบด้วย “พิกัดโกฐทั้งยัง 5” ดังเช่น โกฐหัวบัว โกฐสอ โกฐเขมา โกฐเชียง โกฐจุฬาลำพา มีคุณประโยชน์แก้ไข้เพื่อเสลด หืดไอ แก้โรคปอด โรคในปากคอ แก้ลมในกองธาตุ บำรุงกำลัง บำรุงเลือด “พิกัดโกฐ 7” (มีโกฐกระดูก แล้วก็โกฐก้านพร้าว เพิ่มเข้ามา) คุณประโยชน์ แก้ไข้จับสั่น แก้ไข้เพื่อเสมหะ แก้หืดไอ แก้โรคในปอด แก้ลมในกองธาตุ บำรุงกำลัง บำรุงเลือด แก้ไข้เรื้อรัง แก้หอบ แก้สะอึก “พิกัดโกฐอีกทั้ง 9” (มีโกฐพุงปลา และก็โกฐชฎามังษี เพิ่มเข้ามา) คุณประโยชน์แก้ไข้จับ แก้ไข้เพื่อเสมหะ แก้หืดแคปซูลสมุนไพรส้มแขกไอ แก้โรคปอด แก้โรคในปากคอ แก้ลมในกองธาตุ ชูกำลัง บำรุงเลือด แก้ไข้เรื้อรัง แก้หอบ แก้สะอึก บำรุงกระดูก แก้ไข้ในกองธาตุอตำหนิสาร แก้ไส้ขาดไส้ลุกลาม ขับประจำเดือนร้ายในตำรับยาพระยารักษาโรคพระนารายณ์: มีตำรับ “ยาทรงนัตถุ์” ขนานหนึ่งประกอบด้วยสมุนไพร 15 ชนิด รวมทั้งโกฐเชียงด้วย โดยนำตัวยาทั้งปวงบดเป็นผุยผงละเอียดรวมกัน ใช้สำหรับจมูก ใช้ดมแก้ปวดศีรษะ แก้วิงเวียน แก้สลบ แก้ริดสีดวงจมูก คอ รวมทั้งตา
สรรพคุณโสมคน
โสมคน ถือได้ว่าเป็นราชาที่สมุนไพร
มีคุณประโยชน์นานัปการ ด้วยในโสมคนมีสารจีนเซนโนไซด์
(Ginsenoside) ชนิดที่มีคุณประโยชน์ต่อมนุษย์ด้วยเหตุนั้นโสมคน
จึงทำให้มีสรรพคุณต่างๆดังต่อไปนี้ ลดความตึงเครียด โดยฮอร์โมน
ACIHจากต่อมใต้สมองควบคุมการหลั่งฮอร์โมนจากต่อม
หมวกไตก็เลยทำให้ลดความเคร่งเครียดได้ ช่วยกระตุ้น
สิ่งที่มีความต้องการทางเพศ เสริมสรรมภาพทางเพศในผู้ชาย
ช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด โดยมีฤทธิ์ทำให้ตับอ่อนหลั่ง
อินซูลินออกมามีฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระ ช่วยชะลอความเสื่อมถอย
ของเซลล์ต่างๆรวมทั้งช่วยชะลอวัยขายสมุนไพรส้มแขกรวมถึง สามารถลดการเสี่ยง
สำหรับเพื่อการเป็นโรคมะเร็งตับได้ นอกจากนี้ยังได้รับผลิตว่านชักมดลูกมีสรรพคุณต่างๆ
อีกเยอะแยะได้แก่ ใช้เป็นยาอายุวัฒนะ ชูกำลังปรับสมดุล
ของร่างกาย ช่วยให้เจริญอาหาร บำรุงและก็รับผลิตสมุนไพรส้มแขกคุ้มครองป้องกันโรคหัวใจ ฯลฯ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ขายส่งสมุนไพรส้มเเขก

Tags : ขายสมุนไพรส้มเเขก,ขายส่งสมุนไพรส้มเเขก,รับผลิตสมุนไพรส้มเเขก