ผู้เขียน หัวข้อ: เคล็ดลับประเมินจำนวนร่ม ของชำร่วยงานศพ สำหรับจ่ายแจกในงาน ประเมินปริมาณร่มกันฝน  (อ่าน 3 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

13-04-2018 , 15:01:02
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 43811
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

เคล็ดลับประเมินจำนวนร่ม ของชำร่วยงานศพ สำหรับจ่ายแจกในงาน ประเมินปริมาณร่ม ของที่ระลึกงานศพ ยังไงให้พอดิบพอดีกับแขกเหรื่อ หาคำตอบได้ที่นี่ เลือกร่ม ของชำร่วยงานฌาปนกิจ ให้เพียงพอกับแขกเหรื่อได้ง่ายๆ โดยเทคนิคกับบทความนี้
ไม่เพียงแต่จะรูปแบบร่มกันฝน ของชำร่วยงานศพ  ซึ่งอาจเป็นเหตุให้เพื่อนๆปวดกบาลแล้ว การคำนวณจำนวนของชำร่วยเท่าไหร่จึงจะพอดิบพอดีก็ถือเป็นปมปัญหาซึ่งน่าปวดหัวไม่น้อย เนื่องจากการตัดสินใจซื้อที่มากเกินไปก็อาจส่งผลให้มีของตกค้าง เป็นการเสียเงินเสียทองอย่างไม่มีเหตุผล แต่กระนั้นถ้าจัดเตรียมเอาไว้ไม่พอ จนขาดแคลนก็อาจจะส่งผลให้แขกเหรื่อเสียความรู้สึกและ ถูกตำหนิติติงได้เช่นเดียวกัน ดังนั้น คอลัมน์นี้จึงขออนุญาตแนะเคล็ดลับการประเมินจำนวนร่มกันฝน ของที่ระลึกงานศพ เช่นไรให้เพียงพอกับแขกเหรื่อซึ่งมาร่วมงาน

การคำนวณจำนวนร่ม ของชำร่วยงานฌาปนกิจ นั้น จะมีความต่างจากงานแต่งหรืองานโอกาสอื่นๆ ทั้งนี้เพราะเพราะงานแต่ง คุณสามารถกะประมาณของชำร่วยได้ง่ายๆ จากปริมาณการ์ดเชิญที่มอบให้ผู้ร่วมงานไป เช่นว่า ถ้าหากทำบัตรเชิญ300 ใบ ท่านก็คาดปริมาณของแจก 1.5 เท่าของการ์ดเชิญ เท่ากับราว 450 ชิ้น หรือบางท่านอาจจะเลือกซื้อของชำร่วยเผื่อไว้ ให้เยอะกว่าปริมาณบัตรเชิญประมาณ 100 ชิ้น ก็จะพอเพียงในการจ่ายแจกให้แขกเหรื่อซึ่งมาร่วมงานได้อย่างพอดี

แต่ในกรณีของพิธีศพนั้น ซึ่งเป็นงานพิธีซึ่งค่อนข้างกะทันหัน มิได้มีการจัดเตรียมงานวางแผนยาวนาน เมื่อมีคนในครอบครัวเสียชีวิตก็จำเป็นต้องรีบเร่งจัดเตรียมงานในทันที ระยะเวลาแค่เพียง 3-7 วันก็เสร็จพิธีการ การแพร่ข่าวจะอาศัยการโทรศัพท์บอกกระจายข่าวกันต่อไป ยังเพื่อนญาติสนิทมิตรสหายซึ่งรู้จักกัน เพราะฉะนั้น จัดว่าเป็นเรื่องค่อนข้างจะยุ่งยากที่ผู้จัดงานจะประมาณการปริมาณร่ม ของชำร่วยงานศพ ได้โดยเที่ยงตรง แม้กระนั้นพวกเรามีข้อชี้แนะสำหรับสั่งซื้อดังนี้

อย่างแรก ให้คุณเริ่มต้นโดยการตั้งค่าใช้จ่ายร่มกันฝน ของที่ระลึกงานศพ ที่สามารถจ่ายได้ไหว ไม่เดือนร้อนในภายหลัง ทั้งนี้เพราะเพียงค่าจัดพิธีศพ จองศาลา สวดพระอภิธรรม และอาหารจัดเลี้ยง ก็เป็นเงินจำนวนมากแล้ว ถ้าหากต้องมาทุ่มกับของชำร่วยราคาสูงเกินฐานะ ก็จะสร้างความยุ่งยากให้กับตัวเองซะเปล่า มั่นใจว่าเจ้าภาพหลายคนตั้งใจอยากตอบแทนน้ำใจแขกเหรื่อให้ได้ดีมากที่สุด ถึงกระนั้นก็ควรยึดหลักสายกลาง เลือกร่มกันฝน ของชำร่วยงานศพ โดยมองที่เราไหวก่อนจะดีกว่า

ลำดับต่อมาให้ลิสรายนามจัดอันดับความสำคัญของแขกที่จะเดินทางมาในงานฌาปนกิจศพขณะเดียวกันแบ่งแยกออกไปตามกรุ๊ปต่างๆ นานา ไปตามสายสัมพันธ์กับคนตาย ทั้งนี้เพราะพิธีศพไม่ใช่งานฉลอง เพราะฉะนี้ ถ้าหากเป็นแขกที่ไม่ได้สนิทกัน ส่วนใหญ่มักจะเดินทางมาเพียงผู้เดียวแค่นั้น โดยนี้เองจะมีส่วนช่วยให้เพื่อนๆสามารถที่จะคิดคำนวณปริมาณแขกได้คราวๆ รวมทั้งสามารถเลือกซื้อร่มกันฝน ของชำร่วยงานศพ เตรียมไว้สัก 1.5 เท่าหรือว่า20-30% หรือว่าบางท่านอาจเลือกซื้อเพิ่มเติมปริมาณ 100 คันก็ได้เช่นเดียวกัน

ท้ายที่สุดนี้การตัดสินใจเลือกร่ม เพื่อใช้เป็น ของที่ระลึกงานศพ นับว่าเป็นแนวทางที่มีประสิทธิภาพอย่างยิ่งทั้งนี้ ร่ม คือของใช้ซึ่งไม่บูด ไม่เสีย สามารถที่จะบรรจุเก็บไว้นาน ถ้าหากเลือกซื้อมาปริมาณมากกระทั่งหลงเหลือแจกไม่หมด คุณก็สามารถเอาไปใช้งาน หรือว่าบริจาคให้กับมูลนิธิต่างๆ ได้ นับว่าเป็นการก่อให้เกิดกุศลผลบุญสำหรับผู้ตายได้อีกหนทางหนึ่งเช่นกัน
 
ร่มดีมีคุณภาพต้องร้านธนาค้าร่มรวย
โทร 0891246230 และ 0824477555 คุณนิ คุณต้อ
ไอดีไลน์ 0891246230    ไอดีไลน์   tanasuna
https://sunatana99.wordpress.com/
ที่อยู่ 438 ถนนลาดปลาเค้า แขวงจระเข้บัว เขตลาดพร้าว กรุงเทพ 10230
ของชำร่วยงานศพ โปรโมชั่น ร่มพับคันละ45 บาท โปรโมชั่นประจำเดือนมีนาคม 2560
โปรโมชั่นที่ 1 ร่มพับ3ตอนยี่ห้อธนาค้าร่มรวย ซองกระเป๋า มียูวีคละสี พกพาสะดวกสบาย สีสุภาพใช้ได้กับทุกเพศทุกวัย ราคาโปรโมชั่น ร่มคันละ 45 บาท

โปรโมชั่นที่ 2 ร่มพับ3ตอนดินสอขนาด 19นิ้ว มียูวี สีสุภาพ พกพาสะดวกสบาย ใส่กระเป๋าได้ ราคาโปรโมทชั่นคันละ 65 บาท
คุณลูกค้าต้องชื้อร่มครบ60คันขึ้นไปถึงได้ราคาที่แจ้งครับ

โปรโมชั่นนี้ถึง 31 มีนาคมนี้

 

 
 
 


  
 
 
 
 
 

 

 


เครดิต : https://sunatana99.wordpress.com/

Tags : ของชำร่วยงานศพ,ของชำร่วย,ของชำร่วยงานฌาปนกิจ