ผู้เขียน หัวข้อ: 5 อาหารต้องห้าม ปวดท้องระดู ห้ามทานเด็ดขาด  (อ่าน 4 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

17-05-2018 , 09:05:32
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 48489
 • เพศ: ชาย
  • ดูรายละเอียด

อย่างที่รู้กันทั่วไปว่า การปวดท้องประจำเดือนในสตรีนั้น มีความทรมานเท่าไร ถึงแม้ว่าจะเป็นเพียงแต่เดือนละครั้งก็ตาม จึงมีการเสนอแนะแนวทางต่างๆเยอะมากที่สามารถทุเลาลักษณะของการปวดท้องได้ ดังเช่นว่า การประคบร้อน การกินน้ำอุ่น รวมทั้งการกินยาแก้ปวด และหากว่าไม่อยากปวดท้องประจำเดือนมากกว่านั้น ก็ห้ามกินอาหารเหล่านี้โดยเด็ดขาด

 • เนื้อสัตว์ติดมัน


โดยเฉพาะหมูทอด หมูสามชั้นทอด หรือเบคอนที่มีมันติดไม่น้อยเลยทีเดียวควรงดเด็ดขาดในตอนนี้ เนื่องจากไขมันส่วนเกินจะก่อให้ลักษณะของการปวดท้องประจำเดือนมีความร้ายแรงขึ้น แล้วก็ยังมีผลให้กระเพาะไม่สามารถย่อยของกินได้ดีด้วย ด้วยเหตุผลดังกล่าวจำเป็นต้องทานเนื้อไก่ แล้วก็เนื้อปลาไปก่อน โดยเฉพาะอย่างยิ่งปลาแซลมอนซึ่งสามารถลดอาการปวดเมนส์ได้

 • ของกินแปรรูป หรืออาหาร Fast Food


ไม่ว่าจะเป็นเฟรนช์ฟราย ไก่ทอด ฮอทดอก และยังรวมไปถึงเค้กแล้วก็เบเกอร์รี่ต่างๆล้วนมีโซเดียมสูงแล้วก็มีพิษจากน้ำมันเก่าที่นำมาใช้สำหรับการทอดซ้ำ จึงอาจก่อให้เกิดการแทรกของโรคร้ายแฝงมาได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการเติบโตของเนื้องอกในมดลูก ดังนั้นควรต้องหลบหลีกของกินประเภทนี้ ทั้งก่อนเป็นแล้วก็ข้างหลังเสมอๆเดือน เพื่อสุขภาพร่างกายที่สมบูรณ์แข็งแรงของตัวคุณเอง

 • คาเฟอีน


เพราะคาเฟอีน เป็นสารที่จะเข้าไปกระตุ้นให้ฝาผนังมดลูกมีการบีบตัวมากขึ้นเรื่อยๆ จนกระทั่งนำมาซึ่งการเจ็บท้องประจำเดือนอย่างหนักตามมา ด้วยเหตุดังกล่าวในระยะนี้ ควรงดการดื่มกาแฟ ชา เครื่องดื่มบำรุงกำลังแล้วก็น้ำอัดลมไปก่อน หรือถ้าหากว่าข่มใจไม่ไหวจริงๆก็ให้รับประทานให้ต่ำที่สุด จะช่วยลดการปวดประจำเดือนไปได้มาก

 • เครื่องดื่มที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์


มักจะมีคำพูดประโยคหนึ่ง ที่บอกว่า การดื่มแอลกอฮอล์จะมีผลให้ระดูหมดไวขึ้น ซึ่งเป็นความรู้เรื่องที่ไม่ถูก เนื่องจากว่าแอลกอฮอล์ทำให้รอบเดือนไหลเพิ่มจริง แต่ทำให้ความเข้มข้นของเลือดลดลง รวมทั้งยังจำต้องแลกกับการบีบตัวของมดลูกอย่างมากด้วยสำหรับเพื่อการขับระดูออกมา ก็เลยนำมาซึ่งลักษณะของการปวดท้องอย่างหนัก ซึ่งอาจจะส่งผลให้กำเนิดอาการเหน็ดเหนื่อย อาเจียน คลื่นไส้ตามมาด้วย

 • ไอศกรีม


การปวดท้องรอบเดือน ไม่ควรทานของเย็นทุกประเภท โดยยิ่งไปกว่านั้นไอศกรีมซึ่งมีทั้งความเย็นรวมทั้งมีไขมันจากนม ซึ่งไม่ได้มีความแตกต่างกับไขมันจากเนื้อสัตว์ เพราะเหตุว่าจะทำให้ลักษณะของการปวดท้องรอบเดือนมีความรุนแรงเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ และนำมาซึ่งการก่อให้เกิดลิ่มเลือดที่บางทีอาจแข็งตัวได้จากความเย็นของไอติมได้
ถ้าเกิดไม่ต้องการที่จะอยากมีลักษณะอาการปวดท้องเมนส์อย่างรุนแรง ก็ควรเลี่ยงอาหารต้องห้ามเหล่านี้ในตอนที่มีระดูโดยเด็ดขาด ที่สำคัญควรกินน้ำบ่อยๆแต่ว่าเสนอแนะให้เป็นน้ำอุ่นแทน เพราะเหตุว่าจะช่วยทุเลาอาการปวดท้องระดูก้าวหน้า และก็ยังดีต่อร่างกายอีกด้วย

ที่มา : https://www.youtube.com/watch?v=8yp-UybkQB0

Tags : ประจำเดือน