ผู้เขียน หัวข้อ: โปรแกรมคำนวณเวลาการทำงานขาดลามาสาย กับการใช้แรงงานบนคอมฯหลายเครื่อง  (อ่าน 10 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

05-06-2018 , 01:38:11
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 48884
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

โปรแกรมคำนวณเวลาการทำงานขาดลามาสาย กับการใช้แรงงานบนคอมฯหลายเครื่อง
 
โปรแกรมคำนวณเวลากับคอมพิวเตอร์หลายๆเครื่อง (โปรแกรมที่ใช้ในการเชื่อมต่อกับเครื่องสแกนลายนิ้วมือแล้วก็เครื่องสแกนบริเวณใบหน้าเพื่อสรุปเวลาทำงาน) ถามคำถามว่าทำเป็นไหม แน่นอนว่าคำตอบคือทำเป็น แต่ว่าจะทำเป็นยังไง มีกี่วิธีอะไรบ้าง เราพร้อมขยายความเพื่อทุกท่านได้อ่านกัน
พวกเรามาทวนความรู้ทั่วๆไปเกี่ยวกับเครื่องสแกนลายนิ้วมือ แล้วก็เครื่องสแกนใบหน้ากันก่อน.. เครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือและก็เครื่องสแกนใบหน้าหลายๆเครื่องสามารถเชื่อมต่อไปยังโปรแกรมคำนวณเวลา premium time, zktime 5.0 ที่ติดตั้งอยู่ในคอมพิวเตอร์เครื่องเดียวกันได้ แม้กระนั้นมีเงื่อนไขเป็นเครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือแล้วก็ สแกนเนอร์ใบหน้า พวกนั้นต้องเชื่อมต่อผ่านสายแลนรวมทั้งอยู่ในวงแลนเดียวกันจึงจะทำได้ โดยข้อมูลรายการบันทึกจาก สแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือ และก็สแกนเนอร์บริเวณใบหน้าทุกเครื่องที่เราดาวน์โหลดเข้ามาในโปรแกรมจะถูกจัดเก็บไว้ภายในฐานข้อมูล ซึ่งถ้าหากเราอยากให้สามารถใช้คอมพิวเตอร์เครื่องอื่นใช้งานโปรแกรมด้วยสามารถทำได้ 2 แนวทาง นั้นก็คือ
* วิธีที่ 1 ให้พวกเรา copy ฐานข้อมูลที่เราได้ตั้งค่าเสร็จเป็นระเบียบแล้ว ไปใช้ในเครื่องที่ 2 3 4 5 ที่พวกเราต้องการ วิธีแบบนี้ทำง่ายเพียงแค่ติดตั้งโปรแกรมคำนวณเวลา premium time, zktime 5.0 ในอีกเครื่องที่พวกเราต้องการใช้งาน (เครื่องที่ 2) หลังจากนั้นให้นำฐานข้อมูลที่พวกเรา copy จากเครื่องที่ 1 ไปวางทับฐานข้อมูลของโปรแกรมที่พวกเราได้ติดตั้งไปในเครื่องที่ 2 (นำฐานข้อมูลจากเครื่องที่ 1 ไปวางทับฐานข้อมูลในเครื่องที่ 2) เพียงแค่นี้พวกเราก็จะสามารถใช้งานได้แล้ว.. แต่ว่าวิธีการแบบนี้ก็มีทั้งข้อดีขอเสียนะ!! คุณลักษณะเด่นคือ ง่ายในการจัดตั้งและก็ใช้งาน ข้อด้อยคือ หากมีการอัพเดทข้อมูลรวมทั้งการตั้งค่าในเครื่องหลัก (เครื่องที่ 1) พวกเราจะต้อง copy ฐานข้อมูลมาวางในเครื่องที่ 2 ทุกคราวเพื่อให้ข้อมูลอัพเดทที่สุด หรือหากพวกเราปรับแต่งการตั้งค่าในเครื่องที่ 2 เครื่องที่ 1 จะไม่รับรู้การปรับแก้และก็เปลี่ยนดังที่กล่าวมาข้างต้น พวกเราก็จะต้อง copy ฐานข้อมูลจากเครื่องที่ 2 มาใส่เครื่องที่ 1 ถัดไป ซึ่งดูๆแล้ว อาจจะไม่สบายนัก บางครั้งก็อาจจะยุ่งยาก วนไปเวียนมา!! แต่ว่าเอ้.. แนวทางนี้ก็ง่ายจัดแจง ทำเป็นเองไม่มีความจำเป็นต้องพึ่งเคล็ดวิธีอะไรก็แล้วแต่ก็ลองดู๊!!!
* แนวทางที่ 2 ให้เราแชร์ฐานข้อมูลของโปรแกรมเพื่อให้คอมพิวเตอร์เครื่องอื่นๆเข้าไปใช้งานได้ การทำงานรูปแบบนี้ทำเป็นเฉพาะการใช้แรงงานในวงแลนเดียวกัน กรรมวิธีก็คือทุกเครื่องที่ต้องการจะใช้งานต้องติดตั้งโปรแกรมคำนวณเวลา premium time และให้นำฐานข้อมูลของโปรแกรมไปวางในคอมพิวเตอร์เครื่องหลัก (อาจเป็นเครื่อง server) จากนั้นก็แชร์ฐานข้อมูลดังที่ได้กล่าวผ่านมาแล้วให้เครื่องอื่นๆสามารถมองเห็นและสามารถเข้าไปเชื่อมต่อฐานข้อมูลได้ เมื่อดำเนินการแชร์ไฟล์เป็นระเบียบแล้วเราก็แค่ตั้งค่าเลือกฐานข้อมูลในเครื่องที่ต้องการจะใช้งานโดยให้ชี้ไปที่ฐานข้อมูลกึ่งกลางที่เราได้แชร์ไว้ แค่เพียงนี้พวกเราก็จะสามารถใช้งานโปรแกรมด้วยกันได้แล้ว.. แม้กระนั้นจำเป็นต้องกล่าวว่าโปรแกรมถูกดีไซน์มาให้เข้าใช้งานแบบ 1:1เป็นแม้เครื่องที่ 1 มีการเข้าใช้งานโปรแกรมอยู่ เครื่องอื่นๆก็จะไม่มีสิทธิเข้าใช้งาน ต้องคอยตราบจนกระทั่งเครื่องที่ 1 ได้ออกมาจากโปรแกรมแล้วจึงจะเข้าใช้งานได้.. หากแม้จะมีข้อกำหนดอยู่บ้างแม้กระนั้นการใช้งานลักษณะนี้จะช่วยให้ทุกการตั้งค่าจะถูกจัดเก็บไว้เสมอ ทำให้เราไม่ต้อง copy ฐานข้อมูลไปมาเพื่ออัพเดทข้อมูล
 
 
 
Keyword : นาฬิกายาม,สแกนนิ้ว,สแกนนิ้วมือ,สแกนลายนิ้ว,สแกนลายพิมพ์นิ้วมือ,สแกนหน้า,สแกนบริเวณใบหน้า,เครื่องตอกบัตร,เครื่องบันทึกเวลา,เครื่องสแกนนิ้ว,เครื่องสแกนนิ้ว ราคาไม่แพง,สแกนเนอร์นิ้วHIP,สแกนเนอร์นิ้วมือ,เครื่องสแกนนิ้วมือ ราคาถูก,สแกนเนอร์นิ้วมือHIP,เครื่องสแกนลายนิ้ว,สแกนเนอร์ลายนิ้วมือ,เครื่องสแกนลายนิ้วมือ ราคาไม่แพง,สแกนเนอร์หน้า,สแกนเนอร์บริเวณใบหน้า
เว็บ : www.ccss.co.th แล้วก็ www.สแกนนิ้ว.com
Facebook : facebook.com/ccsfingerscan
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : เครื่องทาบบัตร

Tags : เครื่องสแกนนิ้ว ราคาถูก