ผู้เขียน หัวข้อ: มาทำความรู้จักกระเป๋าหนังนูบัค คืออะไร  (อ่าน 10 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

06-06-2018 , 07:16:42
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 48896
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

พวกเรามาทำความรู้จักกระเป๋าหนังนูบัค ว่ามันเป็นยังไง
 
เครื่องหนังที่จริงแล้วแบ่งได้เป็นหลายประเภทมาก ซึ่งสามารถแบ่งได้ตามลักษณะหนัง เช่น หนังแท้ หนังเทียม แบ่งตามแนวทางการผลิตหนัง อย่างเช่น หนังขัดฝาด หนังนูบัค แบ่งตามประเภทของหนังสัตว์ ดังเช่น หนังวัว หนังควาย หนังแกะ หนังไอ้เข้ ฯลฯ
 ซึ่งในบทความนี้ พวกเราจะว่ากันในส่วนของหนังวัวแท้แค่นั้น ซึ่งหนังโคนั้น เป็นหนังที่นิยมใช้ทำกระเป๋ามากที่สุดประเภทหนึ่งเลยก็ว่าได้ เพราะเหตุว่าหนังที่ได้จากโคนั้น จะเป็นหนังที่ค่อนจะมีความสวยงาม มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว มีความทนทาน แล้วก็ลวดลายสวยงาม
 แต่หนังโคที่ใช้สำหรับเพื่อการทำเครื่องหนังนั้น วัวแต่ละที่ แต่ละสายพันธุ์ ก็จะให้ลวดลาย ลักษณะของเครื่องหนังที่แตกต่างกันด้วยเช่นกัน ซึ่งหนังที่นิยมนำเข้า มีคุณภาพค่อนข้างจะสูง และก็ราคาที่สูงตามไปด้วยนั้น เป็นต้นว่าการนำเข้าหนังโคจากอิตาลี อังกฤษ ฯลฯ
ภายหลังที่ได้หนังวัวมาแล้วนั้น ก็ใกล้จะถึงขั้นตอนหรือวิธีการสำหรับเพื่อการดัดแปลงหนังวัว ให้มีลักษณะที่นานับประการ ตามลักษณะของการใช้งานนั่นเอง ซึ่งจากวิธีการของการเปลี่ยนแปลงรูปหนังโคดิบ หรือหนังเค็มนั้น เราก็จะได้หนังโคที่มีชื่อเรียกต่างๆกันไป เป็นต้นว่า หนังนูบัค หนังขัดฝาด หนังออยล์ หนังกลับ ฯลฯ ซึ่งหนังแต่ละชนิด ตามชื่อที่กล่าวมานั้น ก็จะมีลักษณะที่แตกต่างออกไปด้วย ซึ่งในบทความนี้ ผมจะขอเอ๋ยถึงเฉพาะหนังจำพวกที่เราเรียกว่า หนังนูบัค ซึ่งเป็นหนังที่พวกเราชอบคุ้นหูกัน และมีการนำหนังจำพวกนี้ดัดแปลงเป็นผลิตภัณฑ์หลากหลายชนิดกันเลยทีเดียว ได้แก่ รองเท้า กระเป๋าสะพาย กระเป๋าเงิน ซองใส่โทรศัพท์เคลื่อนที่ ซองใส่นามบัตร ฯลฯ แต่ที่เป็นที่นิยม ที่พวกเรามักจะได้ยินกันเป็นประจำคงจะหนีไม่พ้น กระเป๋าธนบัตรหนังนูบัค นั่นเอง
 หนังนูบัค จะมีลักษณะเป็นหนังขนสั้นๆไม่แวววาว ไม่เรียบ ราวกับหนังออยล์ หรือหนังเทียม แต่ว่าจะมีลักษณะคล้ายหนังกลับ แต่ว่าขนจะไม่ยาวเท่าหนังกลับ และก็เป็นส่วนหนัง ที่เป็นส่วนหนังชั้นที่ค่อนจะมีคุณาภาพสูง ซึ่งเป็นหนังที่เราเรียกว่าหนัง Full Grain ซึ่งเป็นหนังที่มีความสวยสดงดงาม ทนทาน รวมทั้งราคาค่อนจะสูงขึ้นยิ่งกว่าหนังชั้นอื่นๆ
 ด้วยคุณสมบัติของหนังนูบัค ที่เป็นหนังที่มีความมีเอกลักษณ์เฉพาะบุคคล มีลายที่ปรากฏบนแผ่นหนังแต่ละแผ่น จากวัวสายพันธุ์ต่างๆจากสถานที่เลี้ยงที่แตกต่างกันนั้น ก่อให้เกิดลวดลายส่วนตัว สำหรับเครื่องหนังชิ้นนั้นๆซึ่งหนังนูบัค นอกเหนือจากการที่จะมีความงาม ส่วนตัวแล้ว หนังนูบัค ยังเป็นเครื่องหนังที่สร้างลวดลาย จากการใช้แรงงานของผู้ที่เป็นเจ้าของเครื่องหนังชิ้นนั้นได้เป็นอย่างดีด้วย ซึ่งด้วยคุณลักษณะต่างๆกลุ่มนี้ ทำให้เครื่องหนังนูบัค เป็นหนังยอดนิยมเป็นอันมากในโลกเลยทีเดียว
 แต่ว่าสำหรับผู้ที่เคยใช้ หรือเผลอไผลเครื่องหนังแท้ ก็จะรู้ว่า กระเป๋าหนังแท้ทุกประเภท โดยเฉพาะกระเป๋าหนังนูบัคนั้น เมื่อผ่านการใช้งานไปได้สักระยะแล้ว สีของเครื่องหนังชนิดนั้นๆจะให้สีที่เข้มขึ้นเรื่อยซึ่งนี่เป็นเยี่ยมในเสน่ห์ของเครื่องหนังแท้ทุกหมวดหมู่ในโลกจริงๆ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : กระเป๋าสตางค์หนังนูบัค

ขอบคุณบทความจาก : http://www.leather-story.com/product/25/%E0%B8%81%E0%B8%A3%E0%B8%B0%E0%B9%80%E0%B8%9B%E0%B9%8B%E0%B8%B2%E0%B8%AA%E0%B8%95%E0%B8%B2%E0%B8%87%E0%B8%84%E0%B9%8C%E0%B8%AB%E0%B8%99%E0%B8%B1%E0%B8%87%E0%B9%81%E0%B8%97%E0%B9%89-num001

Tags : กระเป๋าหนังนูบัค,กระเป๋าสตางค์หนังนูบัค,หนังนูบัคคือ