ผู้เขียน หัวข้อ: สแกนเนอร์ลายนิ้วมือ กับโปรแกรมคำนวนเวลาการทำงาน (Time Attendance)  (อ่าน 12 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

11-06-2018 , 05:36:42
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 48125
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

สแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือ กับโปรแกรมคำนวนเวลาการทำงาน (Time Attendance)
 
สำหรับผู้ที่เคยใช้งาน สแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือ แล้วก็สแกนเนอร์บริเวณใบหน้ามาก่อนหรือกำลังใช้งานอยู่คงรู้ๆกันดีอยู่แล้วว่าการทำงานของระบบจะแยกออกเป็น 2 ส่วน คือในส่วนของฮาร์ดแวร์หรือสแกนเนอร์ลายนิ้วมือและก็เครื่องสแกนใบหน้า กับโปรแกรมคอมพิวเตอร์หรือโปรเอ็งรคำนวณเวลา premium time หรือ zk timeattendance โดยสแกนเนอร์ลายนิ้วมือและก็เครื่องสแกนบริเวณใบหน้า รับหน้าที่สำหรับการเปรียบข้อมูลลายพิมพ์นิ้วมือหรือข้อมูลบริเวณใบหน้าเพื่อจนกระทั่งจนกระทั่งตัวตนแล้วก็บันทึกในตอนที่บุคลากรสแกน ส่วนโปรแกรมคำนวณเวลาจะทำหน้าที่ในการนำข้อมูลการบันทึกตอนที่เครื่องสแกนลายนิ้วมือแล้วก็เครื่องสแกนบริเวณใบหน้าบันทึกไว้มาประมวลผลต่อไป
 
สำหรับเพื่อการติดต่อสื่อสารกันระหว่างโปรแกรมคำนวณเวลากับ เครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือ และสแกนเนอร์ใบหน้า จะติดต่อสื่อสารกันผ่าน Text File โดยตัวสแกนเนอร์ลายนิ้วมือแล้วก็เครื่องสแกนใบหน้าจะปฏิบัติภารกิจส่ง Text File ให้แก่โปรแกรมคำนวณเวลา ซึ่งการส่ง Text File ของสแกนเนอร์ลายนิ้วมือแล้วก็สแกนเนอร์บริเวณใบหน้าสามารถส่งได้ 3 ทางร่วมกัน ดังเช่นว่า ผ่านสายแลนด์, ผ่าน flash drive และก็ผ่านสาย usb link สุดแต่ว่าเราจะเลือกหนทางไหน โดยสำหรับการส่ง text file นี้จะส่งข้อมูลไปแค่เพียง รหัสบุคลากร (รหัสที่พวกเราตั้งไว้ที่สแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือหรือ เครื่องสแกนบริเวณใบหน้าตอนเก็บข้อมูลพนักงาน) วันที่รวมทั้งในช่วงเวลาที่บุคลากรสแกนเข้าออก ถึงแม้ว่าพวกเราจะมีการตั้งชือพนักงานไว้ที่เครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าก็ตามชื่อพนักงานก็จะไม่ถูกส่งออกไปด้วย
 
ด้วยสาเหตุที่ เครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือ และก็เครื่องสแกนบริเวณใบหน้าไม่สามารถที่จะส่งชื่อพนักงานเพื่อนำเข้าโปรแกรมคำนวณเวลาได้ เราก็เลยจำเป็นต้องมาตั้งชื่อให้พนักงานใหม่แต่ว่าก็จะตั้งเพียงแต่คราวแรกครั้งเดียวเพียงแค่นั้น และนอกจากพวกเราจะต้องตั้งชื่อบุคลากรใหม่แล้ว พวกเรายังต้องกำหนดเวลาทำงานเพื่อให้โปรแกรมคำนวณเวลาพนักงานมาสายหรือไม่ กี่นาที ตั้งกะเพื่อกำหนดรูปแบบการเข้างานของพนักงาน ตั้งแบบการคิดโอที รูปแบบการลา เป็นต้น เพื่อให้พวกเราได้กล่าวในต้นแบบที่พวกเราอยาก ยิ่งพวกเราให้ความสำคัญกับการตั้งค่าโปรแกรมคำนวณเวลามากแค่ไหน พวกเราก็จะได้รายงานที่ละเอียดและก็ช่วยลดเวลาการสรุปรายงานของพวกเราได้มากขึ้นเพียงแค่นั้น
 
โดยสรุป สแกนเนอร์ลายนิ้วมือ และสแกนเนอร์บริเวณใบหน้าจะทำหน้าที่สำหรับในการเก็บข้อมูล เปรียบเทียบข้อมูลเพื่อยืนยันตัวบุคคลและก็บันทึกเวลา ด้วยเหตุนั้นเราถือว่าสแกนเนอร์ลายนิ้วมือรวมทั้งเครื่องสแกนบริเวณใบหน้าเป็นต้นทางของระบบ ถ้าหากต้นทางผิดพลาดก็จะส่งผลให้พวกเราได้รายงานที่บกพร่องไปด้วย เราควรจะให้ความสำคัญกับวันที่แล้วก็เวลาของสแกนเนอร์ลายนิ้วมือและก็สแกนเนอร์ใบหน้าถ้าเกิดมีข้อบกพร่อง เช่น วันที่ผิด เวลาบ้า ให้รีบปรับปรุงให้เป็นเดี๋ยวนี้ เพื่อคุ้มครองการบันทึกเวลาบกพร่อง และไม่ควรจะลืมที่จะตั้งค่า admin ไว้เพื่อคุ้มครองป้องกันการปรับแต่งข้อมูลโดยพละกาล
 
 
Keyword : นาฬิกายาม,สแกนนิ้ว,สแกนนิ้วมือ,สแกนลายนิ้ว,สแกนลายนิ้วมือ,สแกนหน้า,สแกนบริเวณใบหน้า,เครื่องตอกบัตร,เครื่องบันทึกเวลา,เครื่องสแกนนิ้ว,สแกนเนอร์นิ้ว ราคาถูก,เครื่องสแกนนิ้วHIP,เครื่องสแกนนิ้วมือ,เครื่องสแกนนิ้วมือ ราคาถูก,เครื่องสแกนนิ้วมือHIP,เครื่องสแกนลายนิ้ว,เครื่องสแกนลายนิ้วมือ,สแกนเนอร์ลายนิ้วมือ ราคาไม่แพง,สแกนเนอร์หน้า,เครื่องสแกนใบหน้า
เว็บไซต์ : www.ccss.co.th แล้วก็ www.สแกนนิ้ว.com
Facebook : facebook.com/ccsfingerscan
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : เครื่องสแกนใบหน้า

Tags : สแกนลายนิ้ว