ผู้เขียน หัวข้อ: กล้องถ่ายภาพ กล้องหน้ารถ กล้องวงจรปิด  (อ่าน 25 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

11-07-2018 , 08:55:40
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 58697
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

จากกล้องถ่ายภาพฟิล์มถ่ายรูปสู่กล้องถ่ายรูปดิจิตอล
กล้องถ่ายภาพดิจิตอลมีความไม่เหมือนที่โดดเด่นจากกล้องถ่ายรูปรุ่นก่อนคือไม่ต้องใช้ฟิล์มถ่ายรูป การถ่ายรูปและบันทึกภาพยังเป็นเหตุให้ผู้ใช้สามารถเลือกรูปที่อยากได้แล้วก็ลบรูปที่ไม่สวยออกได้โดยทันทีโดยไม่เสียทรัพยากร โดยมีการ์ดหน่วยความจำเป็นที่จัดเก็บข้อมูล ซึ่งมีขนาดปริมาตรมาก ทั้งสามารถเพิ่มพื้นที่ได้ตามแต่คุณสมบัติของกล้องแต่ละรุ่น สบายสำหรับในการโอนย้ายถ่ายข้อมูลไปยังวัสดุอุปกรณ์อื่นๆด้วยสาย USB ทำให้เงินลงทุนในการถ่ายภาพน้อยลง ได้ภาพที่งามตรงจิตใจแล้วก็มีคุณภาพมากยิ่งขึ้น ยิ่งกว่านั้นกล้องดิจิตอลยังได้เพิ่มความสามารถสำหรับการเข้าถึงโซเชียลมีเดียด้วยฟังก์ชั่น Wifi รวมทั้งการสื่อสารแบบไร้สาย ดังเช่นว่า บลูทูธ ในการส่งต่อหรือสั่งพิมพ์
เลือกซื้อกล้องถ่ายภาพให้เหมาะกับผู้ใช้
กล้องถ่ายภาพเป็นอุปกรณ์เทคโนโลยีประเภทหนึ่งที่ได้รับการพัฒนามาโดยตลอดเช่นเดียวกับโทรศัพท์เคลื่อนที่ ในปัจจุบันถึงมีกล้องนานาประการแบบให้ได้เลือกซื้อ โดยพิจารณาจากการใช้งานได้ดังต่อไปนี้
กล้องถ่ายรูปคอมแพค – เป็นกล้องถ่ายภาพขนาดเล็ก นำพาง่าย นับว่าเป็นกล้องถ่ายรูปตัวเลือกในลำดับแรกๆสำหรับผู้เริ่มถ่ายภาพ เพราะว่ามีฟังก์ชั่นการใช้แรงงานที่เข้าใจง่าย ถ่ายรูปได้ชำนาญแคล้วรวมทั้งเร็วทันใจ สามารถตอบโจทย์ผู้ใช้ได้ด้วยโหมดถ่ายรูปอย่างง่าย ที่มีการปรับค่ากล้องให้อัตโนมัติ เช่น โหมดวิว โหมดรูปถ่ายบุคคล โหมดรูปถ่ายสัตว์เลี้ยง เป็นต้น กล้องคอมแพคเป็นกล้องถ่ายรูปที่มีน้ำหนักเบา ไม่เป็นภาระในการนำพา พร้อมขนาดกะทัดรัดประหยัดพื้นที่ นอกจากนี้ยังเป็นกล้องที่ราคาแพงไม่สูงมากสักเท่าไรนัก สามารถจองเป็นเจ้าของได้ง่าย มีให้เลือกนานาประการทั้งดีไซน์และสีสัน
กล้องถ่ายภาพ Mirrorless – เป็นกล้องถ่ายภาพดิจิตอลคุณภาพดีที่กำลังเป็นที่นิยมเยอะขึ้น เนื่องจากว่าเป็นกล้องถ่ายภาพที่มีขนาดพอดี ใกล้เคียงกับกล้องถ่ายรูปคอมแพค แต่สามารถเปลี่ยนเลนส์ได้คล้ายกล้องรุ่นใหญ่อย่าง DSLR ด้วยเหตุว่ากล้องถ่ายภาพ Mirrorless นี้ถูกออกแบบมาให้เป็นลูกผสมระหว่างกล้องถ่ายรูปคอมแพคแล้วก็กล้องถ่ายรูป DSLR นั่นเอง โดยยังคงคุณลักษณะในเรื่องของขนาดที่เล็กกระชับ น้ำหนักค่อย นำพาสบาย และเพิ่มความสามารถสำหรับการเปลี่ยนเลนส์ได้ เพื่อการถ่ายรูปที่สนุกสนานมากขึ้นเรื่อยๆ
กล้องถ่ายรูป DSLR – เป็นกล้องถ่ายรูปที่ขึ้นชื่อในเรื่องของประสิทธิภาพรวมทั้งการใช้วิธีต่างๆได้อย่างสมบูรณ์แบบ เป็นกล้องวัดระดับมืออาชีพ เพราะราคาแพงที่ค่อนข้างสูงยิ่งกว่ากล้องถ่ายรูปประเภทอื่นๆรวมทั้งมีฟังก์ชั่นสำหรับการถ่ายรูปมาก สามารถเปลี่ยนแปลงเลนส์ได้หลากหลายกว่า กล้อง DSLR มีขนาดใหญ่กว่า มีน้ำหนักมากมาย ควรต้องใช้อุปกรณ์เพื่อการจัดเก็บที่ดีเป็นพิเศษ กล้องถ่ายภาพ DSLR เป็นกล้องถ่ายรูปที่จะมอบประสบการณ์การถ่ายภาพระดับที่ค่อนข้างสูง พร้อมสมรรถนะการใช้แรงงานที่สมบูรณ์แบบที่สุด ตอบโจทย์ทุกสิ่งที่มีความต้องการสำหรับในการถ่ายรูป ทั้งยังถ่ายภาพเร็ว ถ่ายระยะไกล หรือการใช้เคล็ดวิธีขั้นสูง เครื่องมือเสริมของกล้องจำพวกนี้จึงมีมาก ไม่ว่าจะเป็น เลนส์ ขาตั้งกล้องถ่ายภาพ แฟลช กล่องเก็บกล้องถ่ายภาพ เป็นต้น
นอกนั้นยังมีกล้องถ่ายรูปลู่ทางอื่นๆเพื่อจุดมุ่งหมายในการใช้งานที่ไม่เหมือนกันออกไป อย่างเช่น กล้องทอย (Toy) ที่เป็นกล้องถ่ายสำหรับภาพประเภทใช้ฟิล์มถ่ายรูป นิยมถ่ายแบบเลนส์มุมกว้าง ระยะโฟกัสตายตัว ไม่สามารถที่จะปรับได้ เป็นกล้องถ่ายรูปที่แพงถูก และก็มีวัสดุอุปกรณ์กันน้ำ นิยมใช้ถ่ายรูปใต้น้ำ เพราะว่าไม่มีระบบกระแสไฟฟ้า
กล้องโลบด (Lomo) มีคุณลักษณะเหมือนกล้องทอย แม้กระนั้นไม่กันน้ำ ไม่อาจจะถ่ายรูปใต้น้ำลักษณะเดียวกันกับกล้องถ่ายรูปทอย แต่ว่าก็มีจุดแข็งก็คือฟิลเตอร์ ที่จะช่วยเพิ่มความสนุกสนานสำหรับการถ่ายรูปเพราะว่ามี effect ต่างๆเยอะขึ้นแบบไม่ต้องพึ่งแอพ
กล้องถ่ายภาพแอ็คชั่น (Action) เป็นกล้องถ่ายภาพที่เหมาะสำหรับการถ่ายภาพระหว่างการเดินทางท่องเที่ยวแนวผจญภัย การเล่นกีฬา แล้วก็กิจกรรมที่โล่งแจ้งอื่นๆเป็นกล้องที่มีขนาดเล็กมาก น้ำหนักค่อย นิยมติดตั้งไว้ที่หมวกนิรภัย เพื่อบันทึกภาพแบบเรียลไทม์ (Real Time)
กล้องถ่ายภาพอินสแตนท์ (Instant) เป็นกล้องที่มีเอกลักษณ์เด่นสำหรับเพื่อการถ่ายแล้วรับภาพโดยทันที หรือที่มักนิยมเรียกกันว่ากล้องโพลารอยด์ เป็นกล้องถ่ายภาพที่มีการใช้ฟิล์มถ่ายรูปเฉพาะ เมื่อมีการถ่ายรูปจะได้รับฟิล์มในทันที และภาพจะเบาๆปรากฏขึ้น นอกเหนือจากนั้นยังสามารถเลือกลายกรอบของฟิล์มได้ ยกตัวอย่างเช่น ลายการ์ตูน สามารถให้เป็นของที่ระลึก ทำเป็นการ์ดอวยพร หรือแต่งแต้มตกแต่งบ้าน โต๊ะทำงาน เพิ่มความมีสไตล์ได้ ปัจจุบันนี้กล้องอินสแตนท์ได้รับการพัฒนาให้สามารถใช้แฟรชได้ ปรับระยะโฟกัสได้ เป็นต้น ทั้งมีรูปลักษณ์ที่สวยน่าใช้

ที่มา : http://dealdedded.xyz/cameras.html

Tags :  สินค้าขายดี