ผู้เขียน หัวข้อ: ร่ม ขายร่ม โรงงานผลิตร่ม มารู้จักองค์ประกอบของ ขายส่งร่ม กันเถอะ ขาร่มสนาม มีองค  (อ่าน 2 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

11-08-2018 , 01:26:54
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 53760
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ร่ม ขายร่ม โรงงานผลิตร่ม มาทำความรู้จักชิ้นส่วนของ ร่มชายหาด กันเถอะ ร่มสนาม มีส่วนประกอบอย่างไรบ้างบทความนี้มีคำตอบ ทำความเข้าใจชิ้นส่วน ของ ขายส่งร่ม ก่อนเลือกเฟ้นมาใช้งาน
ปัจจุบันนิสัยผู้บริโภคเปลี่ยนแปลงไป โดยมากกระทำการค้นหาข้อมูล อ่านบทความรีวิวต่างๆ จาก Internet  ก่อนจะจ่ายเงินซื้อผลิตภัณฑ์อย่างใดอย่างหนึ่ง เช่น อยากจะซื้อรถ ก็มักจะทำการศึกษาค้นหาข้อมูลต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับรถยนต์ ค้นหาสเปค รุ่นรถ มีออฟชั่นอะไรเพิ่มเติมหรือไม่ เครื่องยนต์เป็นเช่นไรโทนสีไหนกันบ้าง ซึ่งรายละเอียดพวกนี้เป็นสิ่งซึ่งพบเห็นได้ทั่วไป อย่างไรก็ตามกับ ร่มสนาม แล้วเรากลับพบว่า มีรายละเอียดให้แก่ผู้ซื้อได้รับรู้รับทราบเล็กน้อยทีเดียว บทความนี้จึงอยากขอแนะให้รู้จักกับชิ้นส่วนของ ร่มสนาม เพื่อให้เพื่อนๆ ได้รู้เรื่องพร้อมทั้งสั่งซื้อได้อย่างถูกต้อง

ร่มสนาม หรือว่าร่ม Patio หรือว่าที่หลายท่านมักเรียกกันว่า ร่มแม่ค้า นั้น เป็นร่มที่ได้รับการนำมาใช้กลางแดด โดยปกติมีไซน์ตั้งแต่ 40 ไปกระทั่งถึง 70 นิ้ว สามารถที่จะจัดตั้งหรือพับได้ไม่ยาก เคลื่อนย้ายได้สะดวกสบาย และมักฮิตนำมาเป็นพิมพ์เป็นร่มโปรโมทสินค้าของธุรกิจต่างๆ

1.Finial

ในด้านสถาปัตยกรรมศาสตร์ Finial คือองค์ประกอบที่แกะสลักอย่างสวยงามเพื่อตกแต่งไว้บนยอดของสิ่งก่อสร้างหรืออาคารต่างๆ แต่กระนั้นสำหรับ ร่มสนาม แล้วส่วน Finial จะเป็นส่วนปลอกบริเวณด้านบนสุดของร่มนั่นเอง นับว่าเป็นองค์ประกอบเพื่อประดับทำให้ร่มมีความสวยงามพร้อมทั้งสะดุดตา โดยทั่วไปมักทำจากพวกไม้หรือว่าอลูมินัม

2.ส่วนกันสาด

ร่มสนาม แต่ละตัวปราศจากชิ้นส่วนนี้ไม่ได้เลย เพราะคือส่วนสำคัญซึ่งให้ร่มเงารวมทั้งปกป้องผู้ใช้จากแดดและเม็ดฝน โดยกันสาดใน ร่มชายหาด นั้นจะใช้วัสดุผ้ามากางเป็นตัวร่ม สมัยก่อนมักเลือกใช้ผ้าคอตตอน ฉาบน้ำมัน อย่างไรก็ตามปัจจุบันได้พัฒนาเนื้อผ้าจนกลายเป็น เนื้อผ้า Sunbrella ที่มีสรรพคุณยับยั้งป้องกัน UV ได้ดี มีหลายหลากโทนสีวัสดุมีความนุ่ม ถึงกระนั้นทนทาน ใช้นานหลายๆ ปีจึงกลายเป็นวัสดุซึ่งได้รับความนิยมในการผลิตร่มสนามอย่างยิ่ง นอกจากนี้ยังมีวัสดุรูปแบบอื่นอีก ตัวอย่างเช่น Olefin หรือบางท่านเรียกว่าผ้าใยสังเคราะห์ ซึ่งทนทานต่อสภาพภูมิอากาศได้ดี ทนทาน พร้อมทั้งสีสันซีดจางได้ยาก

3.ช่องระบายอากาศ

คือส่วนสำหรับระบายอุณหภูมิความร้อนให้ออกจาก ร่มสนาม ได้รวดเร็วเพื่อมิให้ร่มเก็บกักความร้อนไว้ข้างใต้ นอกจากนี้ก็สามารถช่วยป้องกันลมกระโชกเป็นเหตุให้ร่มสนามเสียหาย ช่องถ่ายเทอากาศมีหลากหลายสไตล์ เช่นว่า ช่องถ่ายเทอากาศลักษณะชั้นเดี่ยว สองชั้น เป็นต้น

4.โครงก้านร่มสนาม

จะมีลักษณะเป็นก้านยาวๆ สร้างขึ้นจากท่อนไม้หรือว่าอลูมิเนียม โดยมีความแข็งแรงค่อนข้างมาก เป็นชิ้นส่วนซึ่งมีส่วนช่วยยึดร่มร่มชายหาด ให้มีทรงโค้งสวยงาม เพราะว่าจะดึงรั้งส่วนกันสาดเอาไว้และโดยส่วนมากสามารถเปิดปิดร่มได้

5.ฮับ และ รันเนอร์

ส่วน Hub จะเป็นส่วนประกอบซึ่งอยู่แกนกลางของ ร่มสนาม เชื่อมต่อซี่ก้านกับเสาร่ม โดยจะมีตัว รันเนอร์เป็นส่วนที่สามารถที่จะดึงขึ้นลงสำหรับเปิดกางร่ม

6.ส่วนเสาร่มสนาม

เสาร่ม หรือ Pole เป็นตอม่อซึ่งอยู่กึ่งกลางของ ร่มสนาม ปฏิบัติหน้าที่เป็นหลักค่อยยึดให้ร่มสามารถตั้งอยู่ได้ เสาร่มมีหลายหลากขนาดหรือรูปแบบ โดยทั่วไปมีลักษณะเป็นทรงกลม บางตัวสามารถเป็นเสาเหลี่ยมๆ ก็ได้ โดยมากทำจากวัสดุอลูมิเนียม หรือว่าไม้ เช่น ร่มแม่ค้า ในตลาดที่เราเห็นกันทั่วไป แม้กระนั้นร่มสนามบางตัวอาจจะเลือกใช้ระบบการห้อยจากข้างบนแทนที่ ร่มสนามชนิดนี้ถึงมักไม่มีเสาตรงกลาง

7.ฐานร่ม

อันที่จริงฐานร่มอาจจะมิใช่องค์ประกอบของ ร่มสนาม โดยแท้จริงแต่กระนั้นก็นับว่าเป็นองค์ประกอบจุดสำคัญอย่างยิ่ง ทั้งนี้เพราะพวกมันทำให้ร่มตั้งตรงและยืนอยู่ภายในจุดต่างๆ ได้ โดยทั่วไปฐานร่มมักทำจากเหล็ก อลูมิเนียม หรือว่ากระทั่งหล่อด้วยคอนกรีตมีน้ำหนักหลากหลายเพื่อให้เหมาะสำหรับร่มสนามไซน์ต่างๆ

สุดท้ายในการเลือกซื้อ ร่มสนาม นั้น คุณควรตัดสินใจเลือกร่มซึ่งมีเนื้อผ้ากันสาดที่ค่อนข้างหนา เสาและโครงก้านผลิตจากวัสดุทนทาน เลือกเฟ้นโทนสีที่เหมาะสมกับสถานที่ ขณะเดียวกันข้อสำคัญควรซื้อจาก ห้างร้านที่น่าไว้วางใจ ทั้งนี้เพราะ ธนาค้าร่มรวย มิได้จำหน่ายแต่ ร่มขายส่ง อย่างเดียวเท่านั้น พวกเรายังจัดจำหน่าย ขายร่มแม่ค้า ซึ่งมีคุณภาพยอดเยี่ยม ให้ท่านนำไปใช้จัดวางที่สวนหน้าบ้าน หรือว่าใช้ตามร้านค้าได้อย่างสะดวกสบาย ลองเข้ามาเลือกดูเลือกชมตัวอย่างร่มสนาม ได้ ณ ร้านธนาค้าร่มรวย ถนนลาดปลาเค้าได้เลยครับ
 
 
http://captaintanasuna.tumblr.com/
 
 
 

 

 

 
 

ขอบคุณบทความจาก : http://captaintanasuna.tumblr.com/

Tags : ร่ม