ผู้เขียน หัวข้อ: สิ่งที่น่ารู้ของแหวนเงินแท้  (อ่าน 5 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

28-09-2018 , 21:05:47
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 54044
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

แม้คุณเป็นถูกใจหรือเผลอไผลในเครื่องประดับเงินแล้วละก็ แหวนเงิน ต้องเป็นหนึ่งในเครื่องประดับที่คุณต้องการอย่างไม่ต้องสงสัย และก็ถ้าเป็นแหวนเงินแล้วละก็ มันก็จะต้องเป็น “แหวนเงินแท้” ด้วย มิฉะนั้นแล้ว แหวนเงินของคุณอาจะมองเป็นแหวนที่ไม่มีมูลค่าไปเลยก็เป็นได้ โดยยิ่งไปกว่านั้นถ้าเกิดคุณใช้แหวนเงินเพื่อใส่กับหัวแหวนอย่างเพชรหรือพลอย แล้วตัวแหวนไม่ใช่เงินแท้ ก็คงเกิดเรื่องน่าเวทนามหาศาลเลยทีเดียว ฉะนั้น พวกเราจึงได้เอาสาระวิชาความรู้เล็กๆน้อยๆเกี่ยวกับ “แหวนเงินแท้” มาฝากผู้ที่มีความนิยมชมชอบแหวนเงินกัน

ถ้าหากพวกเราอยาก “แหวนเงินแท้” แล้วละก็ สิ่งแรกที่เราจำต้องเข้าใจเลยก็คือ แหวนเงินวงดังที่กล่าวถึงมาแล้วนั้น ต้องมีส่วนประกอบของเงินบริสุทธิ์อย่างน้อย 92.5% และมีการผสมทองแดงแล้วก็ซิลิคอนในที่เหลือเพื่อให้ดัดแหวนให้ได้ตามรู้ทรงที่ต้องการได้ และนี้คือสิ่งที่ทำให้เกิดตัวเลยที่เรามักใช้เรียกกันว่า “แหวนเงินแท้ 925” นั้นเอง ซึ่งหลายๆคนก็บางครั้งอาจจะสงสัยอีกว่าเพราะเหตุใดจำต้อง 925 หรือ 92.5% ที่เป็นแบบนั้นก็เพราะ นี้เป็นมาตรฐานสากลของวิธีการทำแหวนเงินนั้นเอง แต่ว่าที่จริงแล้ว พวกเราอาจจะใช้เงินในจำนวนที่มากกว่า 92.5% ก็ได้ แต่ไม่สามารถใช้เงินให้น้อยกว่านั้นได้ มิฉะนั้นแล้ว จะจัดว่า แหวนเงินวงดังที่กล่าวมาแล้ว “ไม่ใช่แหวนเงินแท้
จากที่เรากล่าวมาเกี่ยวกับ “แหวนเงินแท้” เรามีความรู้สึกว่า คุณคงจะพอรู้รวมทั้งตกลงใจได้แล้วว่า ถ้าอยากแหวนเงินแท้ คุณต้องดูที่อะไรและพิจารณาอย่างไร ทว่า ถ้าหากเราไม่ใช่ซึ่งผู้ชำนาญ ก็คงไม่สามารถที่จะตรวจดูความแท้ความเทียมของแหวนเงินวงดังที่กล่าวผ่านมาแล้วได้ไม่ยากแน่ๆ ดังนั้นแล้ว หากคุณไม่ได้อยากผิดหวังในการเลือกซื้อแหวนเงินแล้วละก็ เสนอแนะให้หาซื้อตามร้านขายของหรือแหล่งที่มีความน่านับถือ ไม่ใช่ไปเดินหาซื้อตามตลาดนัด ไม่ใช่ว่า ตามตลาดนัดไม่มีครับ แต่ว่าคงมีพ่อค้าแม่ค้าน้อยรายมากๆที่จะเอา “แหวนเงินแท้” มาจัดจำหน่าย เพราะเหตุว่ามันก็ราคาอยู่พอสมควรอย่างยิ่งจริงๆ

เครดิตบทความจาก : http://www.siamratanapisut.com

Tags : แหวนเงิน