ผู้เขียน หัวข้อ: ขาย/เช่า กล้องวัดมุม กล้องระดับ ทุกประเภท ของดีมีการค้ำประกัน สำรวจธรณีทุกขนาด  (อ่าน 16 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

30-09-2018 , 08:19:48
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 58140
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

กล้องสำรวจมือสอง ขาย/เช่า/ให้ยืม กล้องที่เอาไว้สำรวจทางวิศวกรรม ขาย กล้องสำรวจ สำรวจธรณีทุกราคา
การสำรวจภูมิประเทศ ( Topographic Survey ) เป็นการตรวจเพื่อระบุตำแหน่งทางราบและก็ทางดิ่ง เพื่อให้ได้รายละเอียดจากสิ่งมนุษย์สร้างและก็ที่มีในธรรมชาติในรอบๆที่จำต้องสำรวจ เดี๋ยวนี้จะกระทำการสำรวจเพื่อทำเป็นแผนที่มูลฐาน (Base Map) เพื่องานสารสนเทศภูมิศาสตร์ การสำรวจแผนที่ภูมิประเทศ จะสามารถนำแผนที่ภาพถ่ายทางอากาศมาใช้ในขณะนี้นี่รูปถ่ายดาวเทียมที่ประเทศที่มีดาวเทียม โดยเฉพาะในขณะนี้สามารถสแกนภาพถ่ายทางอากาศเข้าไปเก็บในคอมพิวเตอร์ได้ พวกเราเรียกว่า Image processing
แผนที่พื้นที่ ( Topographic map ) คือ การแสดงภาพสิ่งต่างๆที่ปรากฏบนพื้นผิวของโลก ลงบนระนาบสองมิติ ด้วยขนาดย่อขนาดหรืออัตราส่วน (scale) ที่เหมาะสมโดยแทนสิ่งต่างๆด้วยลักษณะ ชนิดเส้น ( linetypes ) และก็เครื่องหมาย (symbols) ต่างๆโดยอ้างอิงกับระบบพิกัดที่ใช้สำหรับในการรังวัด เนื้อหาทางตำแหน่ง เช่น ถนนหนทาง ตึก เสาไฟ ต้นไม้ สิ่งก่อสร้างต่างๆเป็นต้นกลุ่มนี้เรียกว่า “ รายละเอียดทางราบ” (horizontal details) และก็การแสดงความสูงต่ำของพื้นที่ด้วยเส้นชั้นความสูง (contour line) รวมทั้งจุดระดับความสูง (spot height)เรียกว่า “รายละเอียดทางดิ่ง” (vertical details) แผนที่เป็นสิ่งจำเป็น สำหรับงานโครงงานทางสถาปัตยกรรมที่ใช้การดีไซน์ภูมิทัศน์ แล้วก็โครงการทาง วิศวกรรมเพื่อใช้ในการวางแบบก่อสร้างทางด้านสาธารณูปโภคต่างๆ
วิธีการดำเนินการรังวัดแผนที่ตำแหน่งที่ตั้งมีขั้นตอนสำคัญๆดังนี้
1) การสำรวจสังเขป ( reconnaissance)
2) การสำรวจรังวัดหมุดควบคุม (control survey)
3) การสำรวจรังวัดเก็บรายละเอียด (details survey)
4) การเขียนแผนที่พื้นที่ ( plotting )
5) การตรวจตราความถูกต้องข้อมูลแผนที่ทำเลที่ตั้ง ( field check )
บริการให้เช่า กล้องที่มีไว้สำหรับสำรวจ กล้องสำรวจ กล้องวัดระดับ ทุกชนิด ของดีมีการรับประกัน
 
เจาะดิน SOIL BORING TEST
การทดลองดินโดยการเจาะสำรวจมี 2 แบบ เป็นแบบ
1.แนวทางการเจาะดินแบบฉีดล้าง (Wash Boring)
2.วิธีการเจาะตรวจสอบดินแบบเจาะปั่น (Rotary Drilling)
แนวทางการเจาะดินแบบฉีดล้าง (Wash Boring)
เป็นการเจาะดิน โดยการฉีดอัดน้ำผ่านก้านเจาะลงไปที่ก้นหลุมเจาะด้วยปั๊มน้ำแรงสูงและก็เป่า ออกมาที่ศีรษะเจาะ ตอนที่หัวเจาะ(Chopping Bit) กระแทกบดดินให้แตกย่อยออกเป็นชิ้นเล็กๆทำให้น้ำ สามารถพัดพาเอาดินชิ้นเล็กๆขึ้นมาตามฝาผนังหลุมเจาะ ดินชิ้นเล็กๆเหล่านั้นจะไหลไปลงบ่อตกตะกอนข้างหลุมเจาะ เพื่อเป็นการกรองดินเม็ดหยาบ( Coarse Grain Soil ) และก็น้ำจะถูกดูดกลับมาใช้ใหม่ สำหรับเพื่อการเจาะสำรวจชั้นดินแนวทางนี้จะต้องมีการป้องกันผนังหลุมเจาะพังด้วยการ ตอก Casing ลงไปในชั้นดินเหนียวอ่อน และก็ในเรื่องที่เจาะผ่านชั้นทราย ก็จำเป็นจะต้องอาศัย Bentonite ช่วยป้องกันการพังทลายของหลุม
ข้อดีของการเจาะดินด้วยวิธีนี้เป็นเป็นกรรมวิธีเจาะที่ทำได้ง่าย เครื่องไม้เครื่องมือที่ใช้ไม่ซับซ้อน
สะดวกต่อการลำเลียง สามารถถอดส่วนประกอบและก็ประกอบกลับได้ใหม่ในเวลาไม่นานนัก แล้วก็ขณะเจาะ ตรวจ จะสามารถสังเกตเห็นการเปลี่ยนแปลงของชั้นดินได้จากความแตกต่างของเศษหิน ทราย แล้วก็สีของน้ำที่ล้นปากหลุมขึ้นมา กับพินิจความรู้สึกถึงการจับยึดของชั้นดินก้นหลุมด้วยสัมผัสจากผู้กระทำระทุ้งดินก้นหลุมแต่ละครั้ง ซึ่งจะมีคุณประโยชน์ต่อการคาดการณ์ความเคลื่อนไหวของชั้นดิน ส่วนการสังเกตเศษหิน ทรายแล้วก็สีของน้ำที่ล้นขึ้นมา นั้น ช่วยในการประเมินความเคลื่อนไหวของชั้นดินได้อย่างคร่าวๆเพียงแค่นั้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งในกรณีที่ใช้น้ำโคลนผสม Bentonite จะทำให้การจำแนกชั้นดินโดยดูจากสีของน้ำทำเป็นยากขึ้น
ความจำกัดของการเจาะดินด้วยแนวทางลักษณะนี้เป็นไม่สามารถเจาะผ่านชั้นก้อนกรวดใหญ่ ลูกรังแข็ง หินผุหรือชั้นดินดาน
กรรมวิธีการเจาะตรวจดินแบบเจาะปั่น (Rotary Drilling)
เป็นการเจาะดินโดยใช้เครื่องยนต์หมุนหัวเจาะปั่นด้วยความเร็วรอบที่ระบุ ที่หัวเจาะปั่นจะมีรู สำหรับฉีดปล่อยน้ำโคลนออกมาโดยสูบจากถังสำหรับใส่น้ำโคลน และคล้ายคลึงกับการเจาะล้าง แม้กระนั้นจะไม่ให้ความรู้ความเข้าใจสึก ซึ่งสัมผัสได้โดยตรงด้วยมือจากก้านเจาะยกตัวอย่างเช่นแนวทางเจาะล้าง ทำให้การคาดเดาการเปลี่ยนแปลงของชั้นดิน ในระหว่างเจาะจะต้องพินิจจากความต่างของแรงกดไฮดรอคอยลิก และก็อัตราการไหลลงของก้านเจาะ เป็นอันมาก การเจาะด้วยแนวทางนี้ทำโดยใช้แรงดันจากปั๊มน้ำสามารถฉีดไล่ดินในระหว่างที่หมุนเจาะ รวมทั้งเมื่อเจอดินเปลี่ยนชั้นหรือถึงระดับความลึกที่ระบุหัวเจาะจะถูกนำขึ้นมาจากหลุมแล้วก็กลายเป็นหัวเก็บเนื้อเก็บตัวอย่างแทน เพื่อให้สามารถเก็บเนื้อเก็บตัวอย่างที่ทรงสภาพเดิมไว้ได้มากที่สุด ในตอนนี้ระบบการเจาะปั่นนี้เป็นแนวทางที่ได้รับการยินยอมรับว่าเป็นการเจาะที่รบกวนชั้นดินต่ำที่สุดแนวทางหนึ่ง
ข้อดีของการเจาะดินด้วยวิธีแบบนี้หมายถึงการเจาะด้วยแนวทางแบบนี้เหมาะกับชั้นดินแล้วก็หินทุกชนิด โดย
เฉพาะในดินแข็ง ลูกรัง ทรายปนกรวด และก็หินผุ ด้วยเหตุว่าสามารถถอดเปลี่ยนหัวเจาะให้เหมาะกับภาวะชั้นดินได้ง่าย และก็สามารถกลายเป็นหัวเจาะเพชรได้เมื่ออยากได้ ในกรณีที่พบชั้นหิน
 
เครื่องมือการสำรวจธรณีวิทยา
ค้อนธรณีวิทยา
อย่างแรกที่จะต้องพูดถึงก่อนเลยก็คือ “ค้อนธรณีวิทยา (Geological hammer)” ซึ่งถือว่าเป็นอาวุธประจำกายของนักธรณีวิทยาเลยก็ว่าได้ จึงไม่ต้องฉงนใจเลยว่าเพราะเหตุไรสัญลักษณ์ของสถาบันต่างๆที่เกี่ยวกับธรณีวิทยาก็เลยมักมีรูปค้อนพสุธาอยู่ด้วย ก็เพราะว่าค้อนพสุธานั้นสำคัญมากๆเพราะว่าการศึกษาหินโผล่ (outcrop) จะต้องมีการเรียนรู้เนื้อหินสด และก็บางครั้งก็จะมีการเก็บตัวอย่างหินกลับไปด้วย ซึ่งค้อนพื้นดินนี่แหละ ที่จะช่วยให้หินแตกเป็นชิ้นๆได้ ค้อนธรณีวิทยาที่ดีจะสร้างจากเหล็กกล้าที่มีความแข็งแรงแล้วก็คงทน ค้อนที่ดินมีหลายแบบอย่างมากมาย อีกทั้งด้ามไม้ ด้ามไม้หุ้มห่อยาง ด้ามเหล็กห่อยาง ด้ามสั้น ด้ามยาว ขนาดและก็น้ำหนักก็มีนานัปการ รวมถึงรูปแบบของหัวค้อนด้วย ซึ่งมักจะมีด้านหนึ่งทื่อ ไว้สำหรับตี อีกด้านก็หนึ่งก็จะแบนๆหรือแหลมๆไว้สำหรับขุด ถาก แงะ หรือเจาะ ซึ่งการเลือกใช้ก็แล้วแต่ลักษณะงาน แบรนด์ที่นิยมก็คือ Estwing ของอเมริกา ราคาก็มีตั้งแต่ว่าพันกว่าบาทไปจนกระทั่งแทบห้าพันบาท
 แว่นขยาย (Field lens)
หลายๆคนบางครั้งก็อาจจะจำไม่ได้ว่าแว่นขยายมันเกี่ยวอะไรด้วย แท้ที่จริงแล้วแว่นขยายสำหรับนักธรณีก็อย่างกับแว่นขยายที่ใช้ส่องพระนั่นเอง มีขนาดเล็กนำเอาสะดวก มักเรียกกันเคยปากว่า แฮนด์เลนส์ (hand lens) การเล่าเรียนเนื้อหินที่มีเนื้อละเอียดนั้นเป็นการยากที่จะแยกประเภทประเภทหินแร่ด้วยตาเปล่า ดังนั้นจึงจะต้องอาศัยแว่นขยายนี่แหละ ช่วยขยายวัตถุขนาดเล็กให้ใหญ่ขึ้น เพื่อให้ง่ายต่อการเจาะจงลักษณะหินแร่ แว่นขยายที่ใช้ก็จะมีกำลังขยายหลายขนาดตั้งแต่ 8 เท่า 10 เท่า 15 เท่า หรือ 20 เท่า เลือกใช้แล้วแต่ความชอบของแต่ละคน หาซื้อได้ง่าย ราคาถูกมากนัก
เข็มทิศ (Compass)
เข็มทิศในทางธรณีวิทยานอกเหนือจากที่จะบอกแนวทางสำหรับเพื่อการเดินทางแล้ว ยังสามารถวัดทิศทางการวางตัวของชั้นหินได้อีกด้วย ซึ่งมีสาระต่อการศึกษาธรณีวิทยาโครงสร้าง นอกจากนี้ก็ยังสามารถที่จะเจาะจงตำแหน่งต่างๆบนแผนที่ได้ด้วยหรือแม้กระทั่งการประเมินความสูง ซึ่งความพิเศษนี้ทำให้เข็มทิศที่นักธรณีวิทยาใช้ไม่เหมือนกับเข็มทิศปกติ แบรนด์ที่นิยมรวมทั้งชินหูในบ้านพวกเราก็ได้แก่ Silva, Brunton รวมทั้ง Freiberg ราคาก็มีตั้งแต่ว่าหลักพันถึงหลักหมื่น เข็มทิศแต่ละยี่ห้อก็จะมีวิธีการใช้ไม่เหมือนกัน เพราะฉะนั้นนักธรณีวิทยาทุกคนต้องได้รับการฝึกฝนให้ช่ำชองสำหรับเพื่อการใช้เข็มทิศด้วย เพื่อได้ข้อมูลการวางตัวของชั้นหินที่ถูกต้องที่สุด
 แผนที่ภูมิประเทศ แผนที่ธรณีวิทยา
เพื่อไม่ให้นักพสุธาหลงทางจึงจำเป็นที่จะต้องมีแผนที่ติดตัวไว้เสมอ ไม่ว่าจะเป็นแผนที่พื้นที่ที่แสดงชั้นความสูงต่ำในพื้นที่ หรือแผนที่ถนนหลวง หรือแผนที่อะไรก็ได้ที่มีระวางพิกัดแจ่มชัด พร้อมทั้งอัตราส่วนของแผนที่นั้นๆยิ่งกว่านั้นยังมีแผนในการที่พิเศษเป็นแผนที่ธรณีวิทยา (geologic map) ที่แสดงเนื้อหาเกี่ยวกับผู้กระทำระจายตัวของหน่วยหินต่างๆในพื้นที่ พร้อมด้วยภาคตัดขวางแสดงโครงสร้างการวางตัวของหิน รวมทั้งการลำดับอายุชั้นหินด้วย ซึ่งแผนที่เหล่านี้จะช่วยให้นักธรณีวิทยาวางแผนก่อนการตรวจสอบได้
 สมุด (Field notebook)
สำหรับการออกสำรวจภาคสนาม นักธรณีวิทยาต้องบันทึกสิ่งที่ได้พบเจอตลอดการเดินทางลงเอาไว้ภายในสมุดบันทึกประจำวัน (สมุดเล่มเล็กๆที่นำเอาสบาย) เพื่อกันลืม หรืองงมาก เสมือนไดอารีของนักพื้นดิน ซึ่งในรายละเอียดที่บันทึกนั้นก็จะประกอบไปด้วยวันที่ ตำแหน่งที่ตรวจสอบ ชื่อหิน การบรรยายลักษณะหิน ทิศทางการวางตัว และอื่นๆพร้อมกับการวาดรูปหินโผล่อย่างคร่าวๆโดยจะต้องบันทึกรายละเอียดไว้ให้มากที่สุด เพื่อไว้เป็นหลักฐานประกอบกิจการตกลงใจในคราวหลัง โดยที่ไม่ต้องกลับไปยังสถานที่นั้นอีกที แล้วก็ห้ามทำหายด้วย
 กล้องถ่ายรูป
ปัจจุบันนี้กล้องนับได้ว่าเป็นอุปกรณ์สำคัญที่ช่วยบันทึกภาพสถานที่และสิ่งต่างๆที่พบในภาคสนาม ทำให้ง่ายต่อการจดจำรวมทั้งเป็นหลักฐานสำคัญสำหรับเพื่อการรับรองในสิ่งที่พบ ทั้งนี้สำหรับในการถ่ายภาพนั้นมีหลักอยู่ว่า สิ่งที่ถ่ายนั้นควรมีวัตถุที่ทราบขนาดที่แท้จริงอยู่ด้วย บางทีก็อาจจะเป็น ไม้บรรทัด เหรียญ สมุด ปากกา ค้อนพื้นดิน เข็มทิศ ฝากล้อง หรือคนยืนตรงก็ได้ รวมทั้งต้องระบุทิศทางที่ถ่ายไว้เพราะดูไปทางทิศไหน เดี๋ยวนี้มีกล้องถ่ายรูปดิจิตอลที่มีขนาดเล็ก ทำให้สบายแก่การนำเอา รวมทั้งยังสามารถตรวจตราคุณภาพของภาพได้เลยว่าใช้ได้หรือเปล่า แต่ควรจะตระเตรียมแบตเตอรี่ให้พอเพียงต่อการออกตรวจสอบตลอดทั้งวันด้วย
 น้ำยาเคมีตรวจดูหินแร่พื้นฐาน
เพื่อประกอบกิจการตกลงใจสำหรับเพื่อการระบุประเภทหินแร่เบื้องต้นในภาคสนาม บางทีนักธรณีวิทยาก็จะพกสารเคมีประจำตัวไปด้วย เช่น กรดไฮโดรคลอลิกเจือจาง เอาไว้วิเคราะห์หินปูน หรือแร่แคลไซต์ น้ำยาตรวจดูแร่สังกะสี เป็นต้น บรรจุใส่ขวดเหมือนขวดยาหยอดตา หรือขวดแก้ว ซึ่งใช้สำหรับหยดลงบนหินเพียงเล็กน้อย เนื่องมาจากเป็นสารเคมีอันตราย จำเป็นจะต้องเก็บรักษาไว้อย่างยอดเยี่ยม
 เครื่องไม้เครื่องมืออุปกรณ์การเรียนและเบ็ดเตล็ด
ปากกา ดินสอ ยางลบ ถุงเก็บตัวอย่าง เทปกาว ปากกาเขียนแบบอย่าง มีดใหญ่ๆเหมาะมือ เพื่อปราบต้นไมยราพเลื้อยหรือต้นหญ้าไก่ให้ศัตรูตัวฉกาจของนักธรณีวิทยา ไฟแช็ค ไฟฉาย น้ำดื่ม อาหาร หมวกกันแดด แว่นสายตากันเศษหิน เครื่องเจาะจงพิกัด (GPS) เสื้อฝน รองเท้าเดินป่า ยาประจำตัว เชือก ตลับเมตรหรือสายวัด แปรงปัดฝุ่นหรือเครื่องมือสำหรับขุดซากดึกดำบรรพ์ และก็อื่นๆเลือกไปตามเหตุจำเป็น หรือแบ่งๆสหายนักแผ่นดินที่ไปด้วยกันก็ได้
 

งานสำรวจออกแบบท่าเรือ
- งานค้นหา ตรวจทานพิกัด/ระดับ รทก. หมุดออกงาน งานสำรวจทำเลที่ตั้ง ทำงานค้นหา โครงข่ายหมุดพิกัด/ระดับ รทกรัม ของหน่วยราชการ กรมแผนที่ทหาร กรมเจ้าท่า เพื่อใช้เป็นหมุดโยงยึดค่าพิกัด/ระดับในโครงงาน
 - งานตรวจหยั่งความลึกท้องน้ำ งานตรวจภูมิประเทศ ปฏิบัติการตรวจสอบหยั่งความลึกท้องน้ำใช้ระบบ Echo Sounding ร่วมกับ DGPSติดตั้งบนเรือโดยการทำการบันทึกตำแหน่งพร้อมความลึก ทุกระยะเวลา 1-5 วินาที พร้อมตั้งสถานีวัดน้ำ เขียนบันทึกระดับน้ำขึ้น ลง จาก สตาฟเกจที่ติดตั้งไว้ เพื่อใช้เป็นค่าปรับแก้ค่าความลึกจาก Echo Sounding เป็นค่าระดับ รทก.
 - งานตรวจสอบผังรอบๆพื้นที่ก่อสร้างท่าเรือ งานตรวจตำแหน่งที่ตั้ง ดำเนินงานสำรวจผังบริเวณพื้นที่ก่อสร้างท่าเรือ แนวถนนเข้าพื้นที่ โดยเก็บเนื้อหา พร้อมจุดระดับ ทุก 2-5 เมตร ทำแผนที่พื้นที่ เส้นชั้นความสูง อัตราส่วน 1:500
 - งานตรวจทางสมุทรศาสตร์ งานตรวจภูมิประเทศ ดำเนินงานสำรวจเก็บข้อมูล การ ขึ้น ลง ของระดับน้ำ ความเร็ว ทิศทางการไหล จำนวนขี้ตะกอน เป็นต้น
งานตรวจระบบประปา
- งานค้นหา ตรวจสอบพิกัด/ระดับ รทกรัม หมุดออกงาน ปฏิบัติการค้นหา เครือข่ายหมุดพิกัด/ระดับ รทกรัม ของหน่วยราชการ กรมแผนที่ทหาร กรมชลประทาน เพื่อใช้เป็นหมุดโยงยึดค่าพิกัด/ระดับในแผนการ งานตรวจสอบทำเลที่ตั้ง
 - งานตรวจสอบเก็บรายละเอียดทำเลที่ตั้งรวมทั้งระดับ งานตรวจภูมิประเทศ ปฏิบัติการตรวจสอบภาคสนามด้วยกล้องวัดมุม-กล้องวัดระดับตามทาง เพื่อเก็บเนื้อหาตำแหน่งที่ตั้ง เป็นต้นว่า ถนน อาคาร สาธารณูปโภค เสาไฟฟ้า ท่อประปา ท่อที่มีไว้เพื่อระบายน้ำ ต้นไม้ใหญ่ ฯลฯ โดยตรวจสอบเป็นวงรอบปิด พร้อมเก็บจุดระดับ เก็บรูปตัดตามแนวยาวและขวาง เพื่อนำข้อมูลมาเขียนแผนที่ แปลน โปรไฟร์ อัตราส่วน 1:4,000 , 1:1,000 เพื่อใช้ในงานวางแบบเนื้อหาก่อสร้าง
 - งานตรวจสอบผังบริเวณพื้นที่โรงกรองน้ำ/สถานีสูบน้ำ งานตรวจสอบพื้นที่ ปฏิบัติการสำรวจแผนผังรอบๆพื้นที่ โรงกรองน้ำ เนื้อหาอาคาร ถังประปาต่างๆแนวถนนเข้าพื้นที่ โดยเก็บเนื้อหา พร้อมจุดระดับ ทุก 2-5 เมตร ทำแผนที่ภูมิประเทศ เส้นชั้นความสูง อัตราส่วน 1:500
 - งานตรวจสอบแบบก่อสร้างจริง งานตรวจภูมิประเทศ ปฏิบัติการตรวจเนื้อหาขนาด ความลึก ภายในตึกโรงกรองน้ำ รวมถึงแนวท่อแล้วก็ค่าระดับท่อต่างๆเพื่อใช้เป็นข้อมูลสำหรับการปรับปรุงแก้ไขระบบกรองน้ำ ระบบส่งน้ำ ฯลฯ
 - งานตรวจสอบรูปตัดความลึกน้ำ งานตรวจภูมิประเทศ ดำเนินงานตรวจสอบหยั่งความลึกสายธารเพื่องานออกแบบโครงสร้างรับท่อหรืองาน Pipe Jacking ด้วยระบบ Echo Sounding + DGPS เขียนแผนที่เส้นชั้นความสูงริมฝั่ง เส้นชั้นความลึกท้องน้ำ
งานตรวจระบบสะสมและก็บำบัดรักษาน้ำเสีย
- งานตรวจทำเลที่ตั้ง งานค้นหา ตรวจดูพิกัด/ระดับ รทก. หมุดออกงาน ปฏิบัติการค้นหา โครงข่ายหมุดพิกัด/ระดับ รทกรัม ของหน่วยงานรัฐบาล กรมแผนที่ทหาร กรมชลประทาน เพื่อใช้เป็นหมุดโยงยึดค่าพิกัด/ระดับในแผนการ
 - งานตรวจสอบขั้นเรียนความเหมาะสม งานสำรวจภูมิประเทศ ดำเนินการตรวจสอบโยงระดับจากหมุดควบคุมทางตรง เก็บค่าระดับถนนหนทาง ท้องท่อที่มีไว้ระบายน้ำเดิม เขียนแผนที่เบื้องต้น แสดงค่าระดับต่างๆ/ทิศทางการไหลเพื่อใช้เป็นข้อมูลใน การศึกษาเล่าเรียนรวมทั้งกำหนดแนวท่อเพื่อระบายน้ำ/เก็บน้ำเสียในพื้นที่โครงการ
 - งานตรวจเก็บรายละเอียดพื้นที่แล้วก็ระดับ งานตรวจตำแหน่งที่ตั้ง ปฏิบัติการตรวจสอบภาคสนามด้วยกล้องสำรวจ-กล้องวัดระดับตามวิถีทาง เพื่อเก็บรายละเอียดพื้นที่ อย่างเช่น ถนนหนทาง ตึก สาธารณูปโภค เสาไฟฟ้า ท่อประปา ท่อระบายน้ำ ต้นไม้ใหญ่ เป็นต้น โดยตรวจสอบเป็นวงรอบปิด พร้อมเก็บจุดระดับ เก็บรูปตัดตามทางยาวและก็ขวาง เพื่อนำข้อมูลมาเขียนแผนที่ แบบแปลน โปรไฟร์ อัตราส่วน 1:1,000 เพื่อใช้ในงานวางแบบรายละเอียดก่อสร้าง
 - งานตรวจสอบผังรอบๆพื้นที่โรงบรรเทาน้ำเสีย งานสำรวจภูมิประเทศ ดำเนินงานสำรวจแผนผังรอบๆพื้นที่ โรงบำบัดรักษานำเสีย เนื้อหาอาคาร ถังน้ำเสียต่างๆแนวถนนหนทางเข้าพื้นที่ โดยเก็บรายละเอียด พร้อมจุดระดับ ทุก 2-5 เมตร ทำแผนที่ตำแหน่งที่ตั้ง เส้นชั้นความสูง อัตราส่วน 1:500
 - งานสำรวจแบบก่อสร้างจริง ดำเนินงานตรวจสอบเนื้อหาขนาด ความลึก ภายในอาคารบรรเทาน้ำเสีย รวมถึงแนวท่อและค่าระดับท่อต่างๆเพื่อใช้เป็นข้อมูลสำหรับการปรับแก้ระบบบำบัดน้ำเสีย งานสำรวจภูมิประเทศ
 
ระบบการจ่ายเงิน: เรามีการจ่ายเงินนานัปการช่องทาง เช่น การโอนเงินผ่านธนาคาร, บัตรเครดิต (สามารถผ่อนหนี้ได้*), COD (การชำระเงินปลายทาง) ซึ่งทุกช่องทางมีระบบความปลอดภัยสูงสุด
Customer Online Service: พวกเรามีข้าราชการ รอดูแลทุกรายการการสั่งซื้อผลิตภัณฑ์ของลูกค้า แน่ใจว่าจะได้รับสินค้าครบถ้วนสมบูรณ์ ถูกต้องตรงตามการสั่งซื้อ พร้อมด้วยมีบริการให้คำปรึกษาเกี่ยวกับการใช้แรงงาน รวมทั้งชี้แนะเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์
บริการหลังการขาย: เราการันตีว่าถ้าผลิตภัณฑ์มีปัญหาจากการใช้งานธรรมดา ข้างใน 7 วันแรกนับตั้งแต่วันที่ซื้อสินค้า สามารถเปลี่ยนผลิตภัณฑ์ใหม่ได้ (ภายใต้ข้อแม้ที่ระบุ)

บริษัทมีความน่าไว้วางใจสูง ประกันจาก LAZADA:
พวกเราเป็นผู้เชียวชาญทางด้านการขายสินค้าออนไลน์ของเมืองไทย เปิดบริการหลากหลายหนทางแล้วก็เป็นที่ยอมรับจากลูกค้ากลุ่มออนไลน์ และก็ได้รับความเชื่อมั่นจากแบรนด์ชั้นหนึ่งสุดยอด


***Seller Rating ของลาซาด้า(Lazada) คือ การแสดงตัวเลขของผลการดำเนินงานของผู้ขาย โดยประสิทธิภาพการทำงานของผู้ขายจะมีคะแนนตั้งแต่อันดับ 1-5 คะแนน 5 เป็นคะแนนที่มีประสิทธิภาพสูงสุดหรือดีที่สุด ซึ่งถูกกำหนดโดย 3 ปัจจัยดังนี้ การคืนสินค้า
ช่องทางสำหรับติดต่อซื้อของเรา

  • 02-1816844
***ให้จัดส่งด่วนภายใน 6ชั่วโมง/1วัน เขตพื้นที่กรุงเทพและปริมณฑล และต่างจังหวัดส่งถึงมือลูกค้าภายใน 1 วันทำการไปรษณีย์ไทย**
*** ลูกค้าสามารถเปิดหาแผนที่ google map นำทางมาที่ร้านได้ โดยพิมคำว่า "p1 กล้องสำรวจ"เครดิต : http://pasan-survey.blogspot.com/

Tags :  กล้องระดับ,กล้องวัดมุม,ขายกล้องวัดมุมมือสอง