ผู้เขียน หัวข้อ: หูฟังไร้สาย แนวทางการเลือกซื้อ  (อ่าน 16 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

07-10-2018 , 05:26:49
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 58137
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

หูฟังไร้สาย กรรมวิธีการเลือกซื้อ
เข้ามามีบทบาทในอุปกรณ์ต่างๆที่พวกเราใช้กันมากยิ่งขึ้น หูฟังไร้สายไม่เพียงแต่ในการโอนถ่ายข้อมูลแบบไร้สายในระยะใกล้ๆแม้กระนั้นยังถูกประยุกต์ใช้กับเครื่องใช้ไม้สอยที่อยู่ใกล้ตัวเราสูงที่สุดอย่างหนึ่งคือ หูฟัง ที่จะไม่ต้องมีสายให้เกะกะอีกต่อไป แถมราคายังถูกลงกว่าแต่ก่อนเป็นอย่างมากอีกด้วยหูฟังไร้สาย ซึ่งหูฟังบลูทูธ นั้นก็แบ่งได้เป็นหลายหมวดให้เลือกกัน อย่างเช่น หูฟังไร้สายหูฟังแบบ ที่มีเป้าประสงค์สำหรับการโทรและก็การรับสาย จึงถูกดีไซน์มาให้ใส่หูเพียงด้านเดียว มักมากับเทคโนโลยีการตัดเสียงดังรบกวน นี่จะทำให้สามารถใช้เจรจาได้ในทุกสิ่งแวดล้อม, หูฟังสำหรับฟังเพลงทั้งแบบ ถูกออกแบบมาให้มีคุณภาพเสียงที่ดียอด ปกป้องเสียงรบกวนจากด้านนอก เป็นต้น
- แนวทางการเลือกหูฟังไร้สาย
เมื่อพวกเราอยากได้เชื่อมต่อหูฟังกับวัสดุอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ยอดนิยมอย่างเครื่องเล่นเพลงหรือสมาร์ทโฟน ไม่ว่าเพื่อเป้าประสงค์สำหรับในการฟังเพลงหรือใช้เป็น Headset สนทนาก็แล้ว นอกเหนือจากการที่จะเป็นแบบมีสายเสียบแบบธรรมดาแล้ว ในปัจจุบันนั้นยังสามารถใช้หูฟังไร้สายแบบเชื่อมต่อด้วยระบบ Bluetooth แทนได้ด้วย ซึ่งดูเหมือนจะเป็นที่นิยมที่สูงขึ้นเรื่อยๆเนื่องจากสะดวกแล้วก็ราคาไม่แพงลงกว่าเดิมอย่างมาก แต่ก่อนจะซื้อมาใช้กับวัสดุอุปกรณ์ของเราเองนั้นจำต้องใคร่ครวญต้นเหตุต่างๆหลายสิ่งหลายอย่างก่อนให้ดี ไม่อย่างนั้นหูฟังไร้สายบางทีอาจได้ของที่ผิดใจ ประสิทธิภาพไม่ได้มาตรฐาน หรือบางทีอาจถึงขั้นไม่ทำงานกับเครื่องไม้เครื่องมือของพวกเราเลยก็ได้ ต่อแต่นี้ไปเป็นเรื่องที่ควรใคร่ครวญก่อนซื้อหูฟังบลูทูธ ไร้สายสักตัว
- เลือกหูฟัง Bluetooth ไร้สายจากประเภท
สิ่งแรกที่จำต้องไตร่ตรองสำหรับในการเลือกหูฟัง Bluetooth สักตัวหมายถึงประเภทของหูฟัง หูฟังไร้สาย จุดประสงค์รวมทั้งสถานที่ที่จะหูฟังไร้สายนำไปใช้งาน เพราะว่ามีให้เลือกกันต่างๆนาๆ ตัวอย่างเช่น ถ้าหากเราอยากได้ใช้หูฟังเพื่อการคุย หูฟังโทรศัพท์ เสวนาทางโทรคำศัพท์เป็นหลัก ก็ควรที่จะเลือกแบบ Mono Headset ที่ใส่ทิ่มหูแบบ In-ear เพียงแต่ข้างเดียว เพราะเหตุว่ามีขนาดเล็ก นำพาสะดวกกว่า มีระบบตัดเสียงดังรบกวน (Noise Cancellation) เหมาะกับการนำพาไปในที่ต่างๆและก็ยังรวมทั้งใช้เป็นแฮนด์ฟรีในขณะขับรถยนต์ แม้กระนั้นไม่เหมาะสำหรับใช้เพื่อความเพลิดเพลินเท่าไรนัก
ถ้าเกิดเราอยากได้ใช้เพื่อฟังเพลงแบบไร้สายเป็นหลัก ก็ควรที่จะเลือกหูฟังแบบ Stereo Headset ที่ใส่หูทั้งยัง 2 ข้าง มีให้เลือกอยู่ 3 แบบเป็นIn-ear แทงเข้าไปในรูหู, On-ear เป็น Headphones ใส่คาดบนหัว หูฟังไร้สาย ไม่ปิดหูทั้งหมดทั้งปวง และก็ Over-ear เป็น Headphones คาดหัวที่ปิดหูทั้งสิ้น ซึ่งถูกวางแบบมาให้ได้เสียงที่มีคุณภาพดี มักมีไมค์มาในตัวก็เลยสามารถใช้เสวนาสนทนาได้ นอกจากนั้นยังมีระบบคุ้มครองเสียงข้างนอกเข้ามาก่อกวนเพื่อให้ได้ยินเสียงเพลงชัดรวมทั้งละเอียดที่สุด จึงเหมาะสมกับการใส่ฟังเพลงในสถานที่ต่างๆทั้งในบ้านและนอกบ้าน ตัวอย่างเช่น ห้องสมุด ร้านอาหาร หูฟังไร้สาย สวนสาธารณะ เป็นต้น แต่ว่าไม่ควรใส่เดินไปไหนมาไหนเพราะอาจไม่ได้ยินเสียงสิ่งแวดล้อมข้างนอก ซึ่งอาจก่อให้เกิดอันตรายได้ ดังเช่น เสียงเตือนจากแตร ฯลฯ
ถ้าเราหูฟังไร้สาย อยากได้ใช้ขณะบริหารร่างกาย ก็มีหูฟังแบบสปอร์ตให้เลือกกัน เป็นแบบไร้สาย ไม่ขวางขณะวิ่ง โดยมักถูกวางแบบมาให้ยึดติดกับศรีษะของเราได้อย่างมั่งคงจะ ไม่หลุดง่าย และก็ใส่สบายหากแม้มีเหงื่อออก นอกนั้นยังมักมีฟีเจอร์เพิ่มเติมอีก หูฟังโทรศัพท์ เพื่อผลดีในการบริหารร่างกาย ดังเช่น หูฟังไร้สาย ฟีพบร์วัดและก็เก็บข้อมูลอัตราการเต้นของหัวใจ ฯลฯ

Tags : หูฟัง