ผู้เขียน หัวข้อ: ประกันรถยนต์ราคาถูกๆ ควรเลือกประการใดให้เหมาะกับคุณ เรามีคำตอบ  (อ่าน 6 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

08-11-2018 , 18:24:59
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 53894
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ปัจจุบันอุบัติเหตุจราจรเป็นสิ่งซึ่งปรากฏอย่างง่ายดาย ในชีวิตประจำวันของเพื่อนๆ ทั้งการเกิดอุบัติเหตุรถชนขนาดย่อม และอุบัติเหตุใหญ่ซึ่งเป็นผลให้จำต้องได้รับบาดเจ็บก็ดี ด้วยเหตุว่ารถจดทะเบียนใหม่มีจำนวนมากขึ้นทุกปีๆ ส่วนนิสัยคนขับขี่ด้อยลงทุกวันๆ เพราะฉะนั้นการทำ ประกันภัยรถยนต์ ก็สามารถช่วยให้ความคุ้มครองในยามเกิดเหตุการณ์ต่างๆได้ แต่อย่างไรก็ดีภายในโลกใบนี้มิได้มีแบบ ประกันภัยรถยนต์ ที่เหมาะสมกับทุกๆ คน เพราะปัจจัยในชีวิตของแต่ละคนไม่เหมือนกัน รวมทั้งการซื้อหาประกันก็มิได้มีเคล็ดลับที่คงที่ ปัจจัยสำคัญนั่นก็คือ การเลือกเฟ้นเช่นไรให้เหมาะสมกับตัวท่านอีกทั้งประหยัดเงินให้มากที่สุด กระนั้นพวกเราจะต้องเลือกโดยคิดถึงสิ่งไรบ้าง หาคำตอบได้ที่นี่
 
1.งบที่จ่ายไหว
 
ทั้งนี้ค่าเบี้ยจะถูกหรือแพงขึ้นกับ ข้อกำหนดความดูแลซึ่งท่านต้องการ เพราะฉะนั้น สิ่งแรกนั่นก็คือเพื่อนๆจะต้องกะเกณฑ์ค่าใช้จ่ายเบี้ยซึ่งสามารถที่จะจ่ายได้โดยไม่เกินกำลังเป็นสิ่งข้อสำคัญที่สุดของการทำ ประกันภัยรถยนต์ โดยทั่วไปแล้วมนุษย์เรามักซื้อ ประกันภัยรถยนต์ราคาถูกที่สุด และได้สวัสดิการมากที่สุด
 
อย่างไรก็ตามในความเป็นจริงแล้วยังมีอีกปัจจัยอีกหลายๆ อย่างซึ่งเพื่อนๆต้องเทียบเคียงอีกทั้งเลือกด้วยตัวเอง การทำ ประกันรถยนต์ ประเภท 1 ก็ไม่ได้มีราคาสูงเสมอไป เพราะว่ามีหลายวิธีซึ่งสามารถที่จะประหยัดเบี้ยลงได้อย่างมาก ขึ้นอยู่ที่เงื่อนไขของบริษัทประกันเป็นคนกำหนด เช่นว่า การกำหนดตัวผู้ขับขี่ การเลือกชำระค่าเสียหายชั้นแรก การปรับลดเงินเอาประกัน โดยก่อนซื้อหาเพื่อนๆสมควรสอบถามจากตัวแทนให้เขาออกแบบแบบ ประกันภัยรถยนต์ราคาถูกที่สุดซึ่งเหมาะสมมาให้กลั่นกรองเสียก่อน
 
2.นิสัยการขับขี่
 
ถ้าท่านเชื่อมั่นความสามารถการขับรถของตัวคุณเองว่า ขับได้ดี ไม่ขับชนกับสิ่งอื่นๆ บ่อย สามารถที่จะเลือกข้อตกลงจ่ายค่าเสียหายส่วนแรก สำหรับประหยัดเบี้ยประกันให้ลดน้อยลง ท่องเที่ยวเป็นประจำเพียงใด ขับทำงานจังหวัดบ่อยไหม มีการใช้งานรถยนต์ความถี่เพียงใด ด้วยเหตุว่ายิ่งหากเพื่อนๆใช้รถไม่มากก็สามารถชำระเบี้ยให้น้อยลงได้  ทั้งนี้อุปนิสัยการขับก็มีความสำคัญอันดับต้นๆ ถ้าคุณขับขี่ไม่คล่องแคล่ว โปรดปรานชนเสาไฟฟ้าเป็นประจำ ก็ควรเลือกทำชั้น 1 และรูปแบบ ประกันรถยนต์ มีข้อตกลงเพิ่มเติมป้องกันไว้ก่อน
 
3.จำนวนปีของรถเก๋ง
 
เป็นอีกหนึ่งปัจจัยในการเลือกซื้อ โดยส่วนใหญ่แล้วรถป้ายแดง หรืออาจจะรถออกใหม่ มักเลือกทำประกันภัยรถประเภท 1 แต่กระนั้นการเลือกทำประกันรูปแบบมีข้อกำหนดก็ช่วยประหยัดเบี้ยได้ ทางด้านรถค่อนข้างเก่าขึ้นอยู่กับจำนวนปีของรถยนต์เหล่านั้น หากว่ามากเกิน อายุ 10 ปี ก็อาจจะทำได้แค่เพียง ประกันรถยนต์ ประเภท 3 อย่างเดียว อย่างไรก็ตามขึ้นอยู่ที่บริษัทจะเสนอรับหรือไม่รับ แต่ถ้าหากเลือกได้อย่างน้อยๆ รถยนต์เพื่อนๆควรมีประกันชั้นใดก็ได้คุ้มครองไว้ เพื่อก่อให้เกิดความอุ่นใจรวมทั้งเอาไว้รับค่าใช้สอยกรณีเกิดเหตุจำเป็นจริงๆ
 
4.โอกาสเสี่ยงรถหายหรือไฟไหม้
 
การเสี่ยงรถถูกขโมยก็สำคัญเช่นกัน ทั้งนี้เพราะในปัจจุบันจำนวนรวมรถเก๋งซึ่งสูญหายมีตัวเลข 2,952 กว่าคดี แต่สามารถตามคืนได้เพียงแค่ 10% เท่านั้น ปัจจัยสำคัญซึ่งนอกจากเลือกติดระบบป้องกันรถหายแล้ว ยังจะต้องเลือกซื้อทำประกันภัยรถยนต์ ประเภท  2 ไว้ด้วย แต่ถ้าหากคุณมั่นใจว่าความเสี่ยงรถหายมีน้อยมากๆ รวมทั้งรถยนต์เราเองก็มิได้ติดตั้งแก๊ส ไม่เสี่ยงอัคคีภัย รวมทั้งมีซ่อมบำรุงดูแลอย่างถูกวิธี ก็สามารถประหยัดเบี้ยโดยการลดมาใช้ประกันประเภท 3 หรือ 3+ ก็ว่าไป อย่างไรก็ตามหากไม่ติดขัดเรื่องงบประมาณ ควรเลือกทำประเภท 1 ไว้ก่อนดีกว่าครับ
 
สุดท้ายนี้อย่าลืมตรวจสอบ ฐานะการเงินรวมทั้งเครดิตของธุรกิจ ประกันรถยนต์ มีปริมาณอู่พันธมิตรมากน้อยแค่ไหน มีออฟฟิศย่อยใกล้ๆ เคียงเพียงใด รวมทั้งสิ่งที่จะต้องใส่ใจอย่างมาก  คือ การบริการ ความไวในการเคลม ถ้าเกิดเหตุรถชนจริงๆ  ยิ่งถ้าหากเพื่อนๆจำต้องรอคอยประกันเดินทางมาที่เกิดเรื่อง เป็นชั่วโมงๆ คุณจะเสียเวล่ำเวลาเลี้ยงปากเลี้ยงท้องไปไปอย่างน่าเสียดาย เพราะฉะนั้น ใส่ใจให้มาตอนเลือกบริษัทประกัน คุณจะได้มิต้องมานั่งแค้นใจทีหลัง
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ประกันภัยรถยนต์ราคาถูกสุดๆ

เครดิต : http://www.my-insure.com/

Tags : ประกันภัยรถยนต์ราคาถูกๆ,ประกันรถยนต์