ผู้เขียน หัวข้อ: ร่ม ขายร่ม โรงงานผลิตร่ม มาทำความรู้จักชิ้นส่วนของ ร่มสนาม กันดีกว่า ขาร่มสนาม ม  (อ่าน 6 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

10-11-2018 , 00:25:46
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 54223
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ร่ม ขายร่ม โรงงานผลิตร่ม มาเริ่มต้นรู้จักกับชิ้นส่วนของ ขายร่มสนาม กันดีกว่า ขาร่มสนาม มีชิ้นส่วนอย่างไรกันบ้างหาคำตอบได้ที่นี่ ทำความรู้จักส่วนประกอบ ของ ขายร่มส่ง ก่อนเลือกมาใช้
ในปัจจุบันนิสัยลูกค้าเปลี่ยนไป มักจะดำเนินการสืบค้นรายละเอียด อ่านรีวิวต่างๆ จากอินเตอร์เน็ต ก่อนจะตัดสินใจซื้อผลิตภัณฑ์สักตัวหนึ่ง เช่น อยากจะซื้อรถยนต์ ก็มักจะตระเวนค้นคว้าเสิร์จค้นหาข้อมูลต่างๆ นานา เชื่อมโยงรถยนต์ สืบค้นสเปค รุ่นรถ มีของแต่งอะไรเพิ่มเติมหรือไม่ เครื่องยนต์กลไกเป็นเช่นไรธีมสีไหนบ้าง ซึ่งรายละเอียดเหล่านี้เป็นเรื่องที่เจอะเจอได้ทั่วไป อย่างไรก็ตามกับ ร่มสนาม แล้วเรากลับพบว่า มีข้อเท็จจริงให้กับผู้ซื้อได้รับรู้รับทราบน้อยมาก คอนเทนต์นี้จึงขออนุญาตชี้แนะให้รู้จักกับชิ้นส่วนของ ร่มสนาม เพื่อที่จะให้ท่าน ได้ตระหนักเข้าใจและซื้อได้อย่างถูกต้อง

ร่มสนาม หรือว่าร่ม Patio หรือที่หลายคนมักเรียกกันว่า ร่มแม่ค้า นั้น เป็นร่มขนาดใหญ่ซึ่งถูกนำมาใช้กางให้ร่มเงากลางแจ้ง โดยทั่วไปมีสัดส่วนนับตั้งแต่ 40 ไปจนถึง 70 นิ้ว สามารถที่จะจัดตั้งพร้อมทั้งพับได้ไม่ยาก ขนส่งเคลื่อนย้ายได้สะดวก และมักจะได้รับความนิยมนำมาเป็นสกรีนทำเป็นร่มโฆษณาสินค้าของแบรนด์ต่างๆ ด้วย

1.ส่วน Finial

ในแง่สถาปัตย์ ส่วน Finial นั่นก็คือส่วนที่ถูกสลักอย่างสวยงามเพื่อเสริมแต่งไว้บริเวณส่วนบนสุดของสิ่งปลูกสร้างหรือว่าตึกอาคารต่างๆ แต่กระนั้นสำหรับ ร่มสนาม แล้วส่วน Finial ก็คือตำแหน่งปลอกบริเวณปลายยอดของร่มสนามนั่นเอง ถือเป็นองค์ประกอบเพื่อประดับช่วยให้ร่มมีความสวยงามพร้อมทั้งโดดเด่น โดยทั่วไปมักผลิตจากวัสดุไม้หรือโครเมียม

2.กันสาด

ร่มสนาม จะปราศจากองค์ประกอบนี้ไปเสียไม่ได้ ทั้งนี้เพราะคือส่วนสำคัญซึ่งมอบร่มเงารวมทั้งป้องกันลูกค้าจากแสงอาทิตย์หรือเม็ดฝน โดยกันสาดใน ร่มชายหาด นั้นจะเลือกใช้วัสดุผ้ามากางเป็นตัวร่ม ในอดีตมักใช้เนื้อผ้าคอตตอน ฉาบน้ำมัน อย่างไรก็ดีในปัจจุบันได้พัฒนาวัสดุจนกระทั่งเปลี่ยนเป็น เนื้อผ้า Sunbrella ซึ่งมีคุณลักษณะยับยั้งป้องกัน รังสียูวี ได้ดี มีหลากหลายโทนสีวัสดุมีความอ่อนนิ่ม ถึงกระนั้นทนทาน ใช้นานหลายๆ ปีจึงนับว่าเป็นวัตถุดิบที่ฮิตในการผลิตร่มสนามอย่างยิ่ง นอกจากนี้ยังมีวัสดุประเภทอื่นที่นำมาใช้ เช่นว่า Olefin หรือว่าบางคนเรียกว่าผ้าใยสังเคราะห์ ซึ่งทนทานกับสภาพภูมิอากาศได้มีประสิทธิภาพ แข็งแรง รวมทั้งสีซีดจางได้ยาก

3.ช่องระบายอากาศ

เป็นส่วนสำหรับระบายความร้อนให้ออกจาก ร่มสนาม ได้อย่างรวดเร็วไม่ให้เก็บกักความร้อนไว้ข้างใต้ ขณะที่ก็มีส่วนช่วยยับยั้งป้องกันลมกระโชกทำให้ร่มสนามเสียหาย ช่องระบายมีหลายหลากสไตล์ เช่นว่า ช่องถ่ายเทอากาศลักษณะชั้นเดี่ยว ขับถ่ายสองชั้น เป็นต้น

4.โครงก้านร่ม

ลักษณะเป็นซี่ก้านยาวๆ ผลิตจากไม้หรืออลูมิเนียม ซึ่งมีความแข็งแรงสูง เป็นชิ้นส่วนซึ่งสามารถช่วยยึดร่มร่มชายหาด ให้มีรูปร่างสวยงาม ทั้งนี้ซี่ก้านจะยึดผ้าร่มไว้รวมทั้งโดยส่วนมากสามารถเปิดปิดร่มได้

5.Hub และ Runner

ส่วน Hub จะเป็นส่วนประกอบซึ่งอยู่จุดศูนย์กลางของ ร่มสนาม เชื่อมต่อซี่ก้านกับส่วนเสาเอาไว้ โดยจะมีตัว รันเนอร์เป็นวงแหวนสามารถที่จะขยับรูดขึ้นลงสำหรับเปิดกางร่ม

6.ส่วนเสาร่มสนาม

เสาร่ม หรือว่า Pole เป็นตอม่อที่อยู่กึ่งกลางของ ร่มสนาม ทำหน้าที่เป็นหลักค่อยยึดให้ร่มสนามสามารถตั้งวางได้ด้วยตัวเอง เสาร่มมีหลายหลากขนาดหรือรูปแบบ โดยทั่วไปมีรูปแบบเป็นทรงกลม บางรุ่นสามารถเป็นเหลี่ยมก็ได้ มักสร้างขึ้นจากวัสดุอลูมิเนียม หรือไม้ เช่น ร่มแม่ค้า ที่ใช้กางตามตลาดนัดที่พวกเราพบเห็นกันทั่วไป แม้กระนั้นร่มสนามบางตัวเป็นไปได้ที่จะเลือกใช้ระบบการห้อยจากส่วนบนแทน ร่มสนามแบบนี้ถึงมักไม่มีชิ้นส่วนเสากึ่งกลาง

7.ฐานร่ม

อันที่จริงฐานร่มอาจจะไม่ใช่องค์ประกอบของ ร่มสนาม โดยตรงถึงกระนั้นก็นับว่าเป็นองค์ประกอบที่สำคัญอย่างยิ่ง ทั้งนี้เพราะมันทำให้ร่มสนามสามารถตั้งได้ตรงรวมทั้งจัดวางยืนในจุดต่างๆ ได้ โดยปกติฐานจะทำจากเหล็ก อลูมิเนียม หรือกระทั่งหล่อด้วยคอนกรีตมีน้ำหนักหลายหลากเพื่อให้เหมาะกับร่มสนามขนาดต่างๆ

สุดท้ายเวลาซื้อ ร่มสนาม นั้น เพื่อนๆควรจะเลือกเฟ้นร่มสนามที่มีเนื้อผ้ากันสาดที่ค่อนข้างหนา ก้านเสาผลิตจากวัสดุทนทาน เลือกโทนสีที่ลงตัวกับโลเคชั่น ขณะเดียวกันที่สำคัญควรสั่งซื้อจาก ห้างร้านซึ่งน่าไว้วางใจ ทั้งนี้ ธนาค้าร่มรวย มิได้ขายแต่ ร่มขายส่ง เท่านั้น พวกเรายังจัดจำหน่าย ขายร่มแม่ค้า ที่มีคุณภาพยอดเยี่ยม ให้เพื่อนๆเอาไปใช้จัดวางที่สวนหน้าบ้าน หรือว่าใช้ตามร้านค้าได้อย่างสะดวกสบาย ลองเข้ามาเลือกดูเลือกชมขนาดร่มต่างๆ ได้ที่ร้านเลยครับ
 
 
http://captaintanasuna.tumblr.com/
 
 
 

 

 

 
 

เครดิตบทความจาก : http://captaintanasuna.tumblr.com/

Tags : ร่ม,ร่ม,ร่ม