ผู้เขียน หัวข้อ: แนะนำ 3 เทคนิคพิมพ์สกรีนเสื้อคอกลมที่คุณควรทำความเข้าใจก่อนเลือกซื้อเสื้อ  (อ่าน 20 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

02-03-2017 , 20:39:03
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1408
    • ดูรายละเอียด

ปัจจุบันนี้มีธุรกิจขายเสื้อ T-shirtผ่านโซเซียลมีเดีย รับปริ้นสกรีนเสื้อคอกลมราคาถูกมากๆ ปรากฏมากมายหลายเจ้า ซึ่งบางร้านรับดีไซน์ด้วยในตัว บางเจ้าเน้นปริ้นสกรีนด่วนรับสินค้าได้ภายใน 1 วัน แต่กระนั้นมาตรฐานของลวดลายที่ได้จะต่างกันตามแนวทางทำลายพิมพ์เสื้อของแต่ละร้านค้า ดังนั้น คุณในฐานะผู้ซื้อ ควรรู้จักรูปแบบการสกรีนแต่ละชนิดเอาไว้ เพื่อเป็นวิธีในการพิจารณาเลือกซื้อเสื้อยืดที่มีคุณภาพ ลวดลายติดทน ไม่ลอก ไม่แตกง่าย ในส่วนผู้ที่กำลังจะเริ่มต้นเปิดธุรกิจขายเสื้อยืดออนไลน์ ต้องทำศึกษารูปแบบการทำพิมพ์ลายแต่ละอย่างให้ดี โดยในปัจจุบันนี้ วิธีการทำลายเสื้อยืดที่เป็นที่นิยมอยู่ด้วยกัน 3 วิธี ซึ่งแต่ละวิธี มีจุดแข็งข้อเสีย แตกต่างกัน ดังต่อไปนี้

1.ซิลค์สกรีน
การสกรีนเสื้อคอกลม เป็นแนวทางพิมพ์ลายเสื้อแบบดั้งเดิม ซึ่งได้รับความนิยมมานาน ลวดลายเสื้อยืดที่ได้จากซิลค์สกรีนจะติดคงทนถาวรและอยู่ได้นาน ไม่จาง สีจะลอยบนเนื้อผ้า แต่ค่าใช้จ่ายการทำสูง ต้องทำแม่พิมพ์เสื้อยืด ต้องใช้คนงานมากและเวลาในการทำมาก เหมาะสมกับการทำเสื้อล๊อตใหญ่ๆ ซิลค์สกรีนจะมีปัญหาอย่างมาก ถ้าลายสกรีนเสื้อยืดมีดีไซน์ที่ซับซ้อน หรือมีการใช้จำนวนสีตั้งแต่ 5 สีขึ้นไป ซึ่งต้นทุนสีที่ใช้จะมากขึ้นตามจำนวนสี และขั้นตอนการทำจะต้องใช้เวลาเพิ่มขึ้นไปอีก
จุดแข็ง
-ต้นทุนจะต่ำลงถ้าหากผลิตปริมาณมาก
-ลายพิมพ์เสื้อติดทน
ข้อบกพร่อง
-ไม่เหมาะกับการทำลายเสื้อคอกลมหลายๆ สี ค่าบล็อกจะแพง
-ทำได้แค่ลายสกรีน ดีไซน์พื้นๆ ไม่สามารถไล่โทนสีได้
-มีต้นทุนในการทำแม่พิมพ์สกรีน
-ถ้าหากต้องการออกแบบลายสกรีนใหม่ ต้องทำแม่พิมพ์ซิลค์สกรีนใหม่
2.งานสกรีนแบบรีดด้วยความร้อน
เป็นการพิมพ์ลวดลายเสื้อยืด ด้วยหมึกเฉพาะ ซึ่งจะต้องปริ้นลงกระดาษทรานเฟอร์ ต่อจากนั้นใช้ความร้อนจากเครื่องรีด ให้น้ำหมึกซึมติดเนื้อผ้าเสื้อคอกลม หากใช้หมึกเครื่องพิมพ์เสื้อยืดหมึกสกรีนและกระดาษทรานเฟอร์ที่มีคุณภาพ ผลงานที่ได้จะมีสีสันสวยงาม งานสกรีนแบบรีดด้วยความร้อน ทำลายดีไซน์ได้ทุกเฉดสี ผลิตเสื้อต่อตัวได้อย่างรวดเร็ว สามารถปริ้นได้ทันที เมื่อได้รับคำสั่งซื้อจากลูกค้า
จุดแข็ง
-พิมพ์เสื้อได้ตามความต้องการของผู้บริโภค
-เหมาะสมกับจ้างทำเป็นตัวๆ ไป ผลิตจำนวนน้อย
จุดอ่อน
-ลวดลายที่ได้จะทนเท่ากับกรรมวิธีสกรีนธรรมดา
-กระดาษเคมีมีราคาสูง ทำให้ต้นทุนต่อตัวสูง
3.แบบ Direct-To-Garment (DTG)
DTG เป็นการพิมพ์ลวดลายลงเนื้อผ้าโดยตรง ลักษณะเดียวกันปริ้นเตอร์ หมึก Inkjet ตามบ้าน สามารถไล่สีได้อย่างถูกต้อง มาตรฐานของลายพิมพ์เสื้อที่ได้ พอๆกับการซิลค์สกรีนเสื้อคอกลม แต่สะดวกกว่ามาก แต่กระนั้นเวลาในการปริ้นต่อตัวใช้เวลาพอสมควร
จุดดี
-ปริ้นสกรีนสีได้ไม่จำกัด
-รายละเอียดของดีไซน์ถูกต้องแม่นยำ
-เหมาะสำหรับสกรีนลวดลายเสื้อ T-shirtตามสั่ง น้อยชิ้น
-ไม่มีต้นทุนจัดตั้ง ทำแม่พิมพ์
ข้อด้อย
-ไม่เหมาะสำหรับการทำเสื้อคอกลมจำนวนมากๆ
-เครื่องปริ้นมีราคาแพง
หากท่านเป็นผู้ตั้งต้นเปิดร้านรับพิมพ์สกรีนเสื้อคอกลมราคาถูกแล้ว การจะเลือกใช้เทคนิคพิมพ์ลายแบบไหน ก็ขึ้นอยู่กับ จำนวนเสื้อว่ามีปริมาณมากน้อยแค่ไหน งานดีไซน์ลวดลายซับซ้อนละเอียดอ่อนเพียงใด อยากทำต้นทุนเท่าไหน และท้ายที่สุดสถานที่สะดวกกับการใช้เทคนิคพิมพ์ลายอย่างไหน เป็นต้น คงได้รับความรู้กับบ้างนะครับ หากมีข้อสงสัยเพิ่มเติมแนะนำให้ไต่ถามข้อมูลจากบริษัทเครื่องพิมพ์นะครับ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : เสื้อคอกลมราคาถูกมากๆ

เครดิต : http://createshirttips.blogspot.com/2015/06/blog-post_21.html

Tags : เสื้อคอกลมราคาถูก,เสื้อคอกลมราคาถูกมากๆ,เสื้อคอกลม